ไลฟ์สไตล์
100 year

"เชียงใหม่" พบผู้ติดโควิดอีก 2 ราย รวมแล้ว 6 ยอดสะสมจังหวัด 75 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 15:34 น.
SHARE

"เชียงใหม่" โผล่ติดเชื้อโควิด-19 อีก 2 ราย รวมในการระบาดครั้งใหม่แล้ว 6 ราย ส่งให้ยอดรวมสะสมจังหวัด 75 ราย ขณะที่สถานีขนส่งยังคัดกรองปกติ ทั้งนี้คณะกรรมการควบคุมฯ สั่งสถานบันเทิงและที่จำหน่ายสุราปิดเวลา 23.00 น.


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 เม.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รวมเป็น 6 ราย โดยในช่วงเย็นวันนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะแถลงรายละเอียดไทม์ไลน์ให้ทราบ ขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 6 ราย ถูกส่งตัวเข้าสังเกตอาการและให้รักษาในโรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว และผู้ป่วยที่พบ 2 รายล่าสุดทำให้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสะสมของจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่มเป็น 75 ราย

ส่วนมาตรการควบคุมโรคป้องกันการแพร่ระบาดในจังหวัด ทีมข่าวสำรวจบรรยากาศที่สถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 3 หรือ อาเขต 3 ยังคงใช้มาตรการตรวจวัดคัดกรองตามปกติ โดยในส่วนของผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครยังไม่มีการยกระดับเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรอง โดยเจ้าหน้าที่บอกว่าหลังจากที่ ศบค.ยกระดับกำหนดให้กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่โซนสีแดง ยังไม่ได้รับคำสั่งเพิ่มเติมจากทางจังหวัด ทำให้ยังใช้มาตการเดิมคือขอความร่วมมือกับผู้ที่เดินทางมากพื้นที่เสี่ยง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระดับชุมชนและขอให้กักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และ มีการตรวจวัดอุณหภูมิและให้สแกนแอปไทยชนะทุกเส้นทางทั้งขาเข้าและขาออก สำหรับเส้นทางเดินรถกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ล่าสุดมีเที่ยวรถขาเข้าเชียงใหม่วันละ 20 เที่ยว มีผู้โดยสารเข้ามาวันละประมาณ 300 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่สั่งห้ามเล่นสาดน้ำ จัดขบวนแห่และกิจกรรมอื่นๆ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโคโควิด 19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และสั่งให้สถานบันเทิงและสถานที่จำหน่ายสุราปิด 23.00 น. ยังไม่มีคำสั่งเพิ่มเติมในส่วนของการยกระดับคัดกรองผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงเข้าจังหวัด ทำให้ประชาชนบางส่วนเริ่มกังวลใจ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดเชียงใหม่โควิดเชียงใหม่วันนี้เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 08:49 น.