ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมจัดงานชาและกาแฟ กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว จ.เชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 09:20 น.
SHARE

ททท. สนับสนุนการจัดงานกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจใน จ.เชียงราย ในชื่องาน "Back to Origin : Tea & Coffee Festival" ระหว่างวันที่ 10–12 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจต่อเนื่อง โดยเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลเอาใจคนรักชาและกาแฟ กับงาน "Back to Origin : Tea & Coffee Festival" ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย หลังเก่า ถ.สิงหไคล ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 10–12 เม.ย.2564 เวลา 15.30–22.00 น.

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสนับสนุนการจัดงานดังกล่าว ขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศ ช่วยฟื้นคืนเศรษฐกิจชุมชน ที่ผลจากการท่องเที่ยวจะทำให้รายได้ในชุมชนมากขึ้น ประชาสัมพันธ์ประเทศมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ประชาสัมพันธ์ด้าน อาหารพื้นถิ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่รู้จัก และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดนั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เรียนรู้วัฒนธรรมชาติพันธุ์ ทั้งการกิน การดื่มกาแฟ และชา ในรูปแบบและวิถีต่างๆ

สำหรับงาน "Back to Origin : Tea & Coffee Festival" นำเสนอการท่องเที่ยวทางเลือกในรูปแบบการดื่มกาแฟและชา โดยจะได้พบกับวัตถุดิบต้นทางและผู้ประกอบการ สามารถให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจ เพื่อส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมและที่พักต่างๆ ให้กลับคึกครื้น ส่งเสริมและต่อยอด เพิ่มมูลค่า ให้แก่คนในท้องถิ่น อีกทั้งให้ความรู้เรื่องธุรกิจท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับ SHA หรือ มาตรฐานชาแก่ธุรกิจท้องถิ่น ให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างความสุขและความบันเทิงแก่ผู้ร่วมงาน ตลอดจน จ.เชียงราย ถูกเลือกเป็นเมืองท่องเที่ยวทางเลือกที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวและกลับมาซ้ำ

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การออกบูธร้านค้าท้องถิ่นของฝาก ร้านกาแฟและชา การเสวนาและให้ความรู้โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเรื่องของชาและกาแฟใน จ.เชียงราย การแข่งขัน ลาเต้อาร์ท และการแสดงโชว์ชงกาแฟ โดยนายอานนท์ ธิติประเสริฐ เจ้าของร้านและบาริสต้า โรสเทอรี่ แล็บ การแข่งขันดริปกาแฟและแข่งขันคิดค้นเมนูจากชา กิจกรรมคิดค้นขนมเมนูพิเศษรับประทานร่วมกับเครื่องดื่มชาและกาแฟ รวมทั้งการพัฒนาสูตรอาหารของชนเผ่า ตลอดจนการแสดงดนตรีจากนักร้องชั้นนำ โดยภายในงานจะมีการจัดเตรียมความพร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัย สุขอนามัยเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวจากโควิด-19

นายจีรศักดิ์ จูเปาะ ตัวแทนผู้จัดงานและผู้ประกอบการชาและกาแฟ จ.เชียงราย กล่าวว่า ขอขอบคุณ ททท. ผู้สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญสร้างโอกาสให้กับทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุนเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในท้องถิ่น เมืองเชียงราย ยินดีต้อนรับทุกท่าน มาสร้างความสุขไปด้วยกัน มาเติมความสนุกสนาน สัมผัสไออุ่นและเข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับชาและกาแฟ มาร่วมเรียนรู้ แลกเปลี่ยน แบ่งปัน ให้ครั้งหนึ่งได้มาเยือน จ.เชียงราย และค้นพบว่า เชียงรายเที่ยวได้ไม่มีเบื่อเที่ยวได้ทุกฤดู กับสถานที่สวยงาม ผู้คนน่ารักและจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยงานชาและกาแฟชากาแฟเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 16:27 น.