ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยุทธนา" นำ "ธนารักษ์" ลุยหนองคาย เสริมรู้การปฏิบัติงานบุคลากรภาครัฐ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 15:27 น.
SHARE

"อธิบดีธนารักษ์" ลงพื้นที่ทำงานต่อเนื่อง นำทีมผู้บริหารกรมฯ ลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย จัดประชุมสัมมนานโยบายฯ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการการปฏิบัติงานให้กับบุคลากรภาครัฐ พร้อมส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ นำทีมผู้บริหารกรมธนารักษ์ลงพื้นที่ มอบนโยบายตามโครงการประชุมสัมมนานโยบายและยุทธศาสตร์การบริหารงานกรมธนารักษ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงแรมรอยัลนาคารา และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หนองคาย จังหวัดหนองคาย โดยมีนายพูลศักดิ์ ขำมะโน ธนารักษ์พื้นที่หนองคาย พร้อมข้าราชการและพนักงานสำนักงานธนารักษ์พื้นที่หนองคายให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ


นายยุทธนา กล่าวว่า การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับทราบแนวนโยบายและทิศทางการบริหารงานของกรมธนารักษ์ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เข้าร่วมสัมมนา และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และยังถือโอกาสเดินทางไปตรวจราชการและขับเคลื่อนโครงการสำคัญต่างๆ ของรัฐบาลและกรมธนารักษ์

โดยในช่วงบ่ายได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าการดำเนินการพัฒนาที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียน นค.1031 อำเภอสระใคร ที่นำไปพัฒนาสนับสนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษของรัฐบาล และแปลงที่ นค.1042 อำเภอสระใคร ที่กรมธนารักษ์ให้การกีฬาแห่งประเทศไทยเช่าเพื่อนำไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังเดินทางไปยังที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียน นค.33 อำเภอเมือง

ซึ่งเดิมอาคารราชพัสดุแปลงนี้เป็นอาคารศุลกสถาน (อาคารจัดเก็บภาษีศุลกากร) กรมธนารักษ์ได้นำมาพัฒนาเป็นอาคารอนุรักษ์พร้อมพัฒนาเชิงพาณิชย์ ตามโครงการพัฒนาอาคารราชพัสดุทรงคุณค่าของกรมธนารักษ์

นายยุทธนา กล่าวต่อว่า กรมธนารักษ์ในฐานะหน่วยงานในกำกับของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง จึงมีนโยบายที่จะจัดโครงการสัมมนามอบนโยบายฯ ไปยังภาคต่างๆ อีกเพื่อช่วยกระจายรายได้ไปสู่ภาคธุรกิจในต่างจังหวัด เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ให้มีรายได้จากเม็ดเงินของภาครัฐเพิ่มขึ้น

"การดำเนินโครงการประชุมสัมมนานโยบายและยุทธศาสตร์การบริหารงานกรมธนารักษ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางมาถ่ายทอดนโยบายสู่ระดับปฏิบัติเท่านั้น ยังเป็นการเดินทางมาเพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

และเป็นการส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นด้วย ซึ่งหลังจากงานในครั้งนี้ จะยังคงเหลือการจัดงานอีก 2 ครั้ง ใน 2 ภาค คือ ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งตนก็จะเดินไปมอบนโยบายและพบปะกับเจ้าหน้าที่ตามเจตนารมณ์ที่ตั้งใจไว้ พร้อมจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสานต่อนโยบายต่างๆ ที่ได้มอบไว้อย่างเต็มกำลังสามารถต่อไป" นายยุทธนากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุทธนา หยิมการุณกรมธนารักษ์ประชุมสัมมนาเสริมรู้การปฏิบัติงานเพิ่มประสิทธิภาพกระตุ้นเศรษฐกิจหนองคายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 15:11 น.