ชายไทยแห่ร่วมทำหน้าที่ "น้องลูกเม่น" สาวสองเผยอยากขอกองทัพให้โอกาส

ข่าว

  ชายไทยแห่ร่วมทำหน้าที่ "น้องลูกเม่น" สาวสองเผยอยากขอกองทัพให้โอกาส

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 09:33 น.

  คัดเลือกทหารเกณฑ์วันแรก ที่อำเภอวัดโบสถ์ คึกคักมีผู้มารอตรวจรับหนาตา ด้านสีสันของวันนี้ คือ "น้องลูกเม่น" ที่มาในชุดนักศึกษาสาว เผยอยากให้กองทัพเปิดโอกาสให้สาวประเภทสองสมัครรับราชการบ้าง

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย.64 ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาประจำอำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 เดินทางไปสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้กำหนดทำการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2564 ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 1 - 11 เมษายน 2564

  เบื้องต้นพบว่าเหตุการณ์ทั่วไปปกติ มีการคัดกรองตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด วันนี้ทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ทำการคัดเลือกจำนวน 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน และช่วงเช้านี้มีผู้สมัครใจเข้ารับใช้ชาติแล้ว 2 คน

  ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ ทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้ และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก คือ นายณริศรา โอนวัง หรือน้องลูกเม่น อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัล 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ พร้อมเปิดเผยว่า ตนขอผ่อนผันการคัดเลือกมา 3 ปีแล้ว ปีนี้ต้องขอทำเรื่องสละสิทธิ์ ปีนี้ใส่ชุดนักศึกษามาทำการสละสิทธิ์ ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา ที่แต่งนุ่งชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่น อยากให้ทางกองทัพให้สิทธิ์สาวประเภทสองได้เข้าไปรับราชการเป็นทหารบ้าง เนื่องจากสิทธิ์เท่าเทียมกัน อีกทั้งในกองทัพก็มีทหารหญิงอยู่ด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้เปิดโอกาสกับสาวประเภทสอง โดยถ้ากองทัพเปิดรับ ตนเองก็จะขอสมัครเป็นทหารทันที

  นอกจากนี้ยังมีสาวประเภทสองอีกราย คือ นายธนทัต เหม็นจ้อน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 1 บ้านท้อแท้ ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ สาวประเภทสอง ที่มีความสวยไม่แพ้กัน ก็มาขอผ่อนผันในการคัดเลือกทหารครั้งนี้อีกด้วย ทำเอาหนุ่มๆ ต้องหันมามองกันแทบคอเคล็ดเลยทีเดียว

  ส่วน พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า อยากให้ชายไทยที่ได้มีสิทธิ์เกณฑ์ทหารมาทำการคัดเลือก ซึ่งนโยบายของกองทัพนั้น ทหารใหม่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของอาชีพทหาร จะต้องดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะมีกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด อยากให้ประชาชนเข้าใจทั้งในการตรวจคัดเลือกทหารฯ ปี 2564 ของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย. จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 17,045 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์