ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.อุทยาน สำรวจเรือนแพในเขื่อนแม่งัด หลังพายุถล่มพบเสียหายเล็กน้อย

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 20:57 น.
SHARE

อช.ศรีลานนา สำรวจความเสียหายเรือนแพในเขื่อนแม่งัด หลังพายุถล่ม จนเชือกผูกแพขาดออกจากกัน นักท่องเที่ยวนับร้อยแตกกระเจิง พบเสียหายเล็กน้อย จ่อเรียกประชุมผู้ประกอบการ วางมาตรการความปลอดภัย

หลังช่วงค่ำวานนี้ (22 มี.ค.64) เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรงในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยพายุพัดกระหน่ำในพื้นที่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จนข้าวของปลิวกระจัดกระจาย และยังทำให้เชือกที่ผูกเรือนแพเข้าด้วยกันขาด หลังเกิดเหตุมีเรือนแพท่องเที่ยวของผู้ประกอบการได้รับความเสียหาย 3 ราย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่เป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางเกือบ 100 คนที่เดินทางมาพักผ่อนที่แพลานนา ไปขึ้นฝั่ง โดยผู้ประกอบการได้คืนเงินค่าที่พักให้ทั้งหมดเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เจ้าหน้าที่จึงช่วยประสานหาที่พักใหม่ให้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเช้าวันนี้ (23 มี.ค.64) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้นั่งเรือตรวจการณ์เข้าไปภายในเขื่อนแม่งัด จุดที่ตั้งเรือนแพท่องเที่ยวเพื่อสำรวจความเสียหาย


นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฝนเมื่อวานนี้ พบว่าเรือนแพของผู้ประกอบการได้รับความเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากเชือกผูกแพขาดจากแรงลมที่พัดกระโชกแรง ส่วนตัวเรือนแพไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุดตั้งแต่ที่เคยเกิดมา

หัวหน้า อช.ศรีลานนา กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวและพักแรมในแพเขื่อนแม่งัด โดยเฉพาะด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จะสำรวจความมั่นคงแข็งแรงของตัวแพ รวมถึงทุ่นอีกครั้ง ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายวันนี้ ทางอำเภอแม่แตง และอุทยานฯได้เรียกผู้ประกอบการมาประชุมหารือถึงมาตรการด้านความปลอดภัย เพราะช่วงนี้เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำที่เรือนแพเขื่อนแม่งัดเพื่อคลายร้อนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนแพท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติศรีลานนาเรือนแพเขื่อนแม่งัดพายุฤดูร้อนลมกระโชกแรงอ.แม่แตงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:51 น.