หนุ่มตากวัย 29 ปี อุ้มลูกวัย 3 ขวบ พร้อมกระจกปลายแหลมจี้คอห้ามใครเข้าใกล้ พร้อมขู่กระโดดตึกประชดเมียเป็นครั้งที่ 2 โดยมีสาเหตุจากความหึงหวงภรรยาสาวสวยมีหนุ่มมาติดพัน โดย 2 ปีก่อนเคยอุ้มลูกขู่โดดแม่น้ำปิงมาแล้ว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 กันยายน 2554 ร.ต.อ.อดุลย์ รวมชัย พงส.สบ.1 สภ.เมืองตาก รับแจ้งเหตุ มีคนจะกระโดดตึก ที่อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตตาก ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พายัพ ค้าขาย ผกก.สภ.เมืองตาก เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน แพทย์และพยาบาล รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และหน่วยกู้ภัยจังหวัดตาก ที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างของอาคารวิทยบริการ ที่มุมระเบียงตึก ชั้น 5 พบนายโอฬาร คำหอม อายุ 29 ปี ชาวบ้านต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอุ้มลูกสาว ชื่อ น้องเมย์ (นามสมมุติ) วัย 3 ขวบ อยู่ในมือซ้าย ส่วนมือขวาถือเศษกระจกแหลมคม พร้อมขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ โดยเอาเศษกระจกจี้ลำคอน้องเมย์บุตรสาวอย่างหวาดเสียว โดยมีนักศึกษาชายหญิงของมหาวิทยาลัยกว่า 500 คน ที่เฝ้ามองกันด้วยความระทึก

...เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันให้บรรดาไทยมุงออกห่างจากตัวอาคาร เพื่อลดความกดดัน ไม่ให้นายโอฬาร เกิดอาการเครียดหนัก จากนั้นได้ประสานนายอำนวย คำหอม อายุ 54 ปี และนางละมัย คำหอม อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของนายโอฬาร ให้มาเกลี้ยกล่อมบุตรชาย แต่นายโอฬารก็ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง อุ้มลูกทำท่าจะกระโดดตึก 5 ชั้น สร้างความหวาดเสียวให้แก่บรรดาไทยมุงทั้งหลาย นายโอฬารยังได้ตระโกนบอกให้พ่อและแม่ไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ดูหน้าลูกและหลานสาวเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้พ่อและแม่ถึงกับน้ำตาไหล ร้องไห้แทบเป็นลม บอกให้ลูกลงมาโดยดี กระทั่งผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่เป็นผล ร.ต.ท.สุรศักดิ์ ด่อนแผ้ว รอง สว.สส. หัวหน้าชุดจิตวิทยา สภ.เมืองตาก ขึ้นไปเกลี้ยกล่อม นายโอฬาร ก็ยอมเจรจา โดยมีการหมุนโทรศัพท์พูดคุยกับเมียและยอมจำนนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี

นายโอฬาร  กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีภรรยา ชื่อ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยได้อยู่กินกันมาหลายปีจนมีพยานรัก 1 คน คือ น้องเมย์ ต่อมาภรรยาของตนเริ่มมีเพื่อนชายมาติดพันหลายคน เพราะเป็นคนหน้าตาดี จึงทำให้ตนไม่พอใจ เป็นเหตุให้มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าตนอุ้มลูกมาตามหาแม่ กระทั่งมาพบภาพบาดตาบาดใจ พบ ภรรยาสาวยืนคุยกับเพื่อนชาย จะเข้าไปต่อว่าก็ขี่รถจยย.หนีไป ทำให้เกิดอารมณ์โกรธ จึงได้อุ้มลูกสาว ขึ้นไปที่ชั้น 5 หวังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพื่อประชดภรรยา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายโอฬาร เมื่อสองปีก่อนเคยก่อเหตุอุ้มลูกสาวไปยืนอยู่บนสะพานกิตติขจรขู่จะกระโดดลงแม่น้ำปิงครั้งหนึ่งแล้ว แต่เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมจนยอมลงมา