"รองเต๋อ" ดวงเฮง เดินหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก ทต.นครไทย แถววัดเหนือ เจอแม่ค้าขายสลาก จึงซื้อเลขท้าย 22 ไว้หลายใบ โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า หลังจากมีผู้ลงเฟซบุ๊กแสดงความยินดีกับ Lonter Tunnim หรือรองเต๋อ อดีตรองนายกเทศบาลตำบลนครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบกับ นายบุญเชิด ตุ่นนิ่ม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 4 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หรือรองเต๋อ อดีตรองนายกเทศบาลตำบลนครไทย ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 พร้อมเผยว่า ตนได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.อิสระ คุ้มวันดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย ว่า ตนได้ซื้อสลากกินแบ่ง หมายเลข 890422 งวดประจำวันที่ 16 มี.ค.64 จำนวน 1 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 จึงมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายบุญเชิด ตุ่นนิ่ม เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังช่วยผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลนครไทยเดินหาเสียงอยู่ โดยอยู่ในทีมบริหารจึงไม่ได้ลงสมัคร ระหว่างที่เดินหาเสียงกับผู้สมัครนายกแถววัดเหนือ ในเขตเทศบาลตำบลนครไทย ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแม่ค้าที่เดินขายไว้ เพราะเห็นเลขท้าย 22 มีอยู่จำนวนหลายใบ ซึ่งมีเลขท้าย 422 หลายใบด้วยกัน แต่ถูกรางวัลที่ 1 เพียงใบเดียว ส่วนเลข 22 นี้ตนซื้อตามบ้านเลขที่ของญาติผู้ใหญ่ที่ตนนับถือ ซึ่งเมื่อก่อนตนซื้อก็ถูกเลขท้าย 2 ตัว 22 หลายใบ จากนั้นพอเห็นตรงไหนก็ซื้อไว้ถ้ามีเลข 22 เพราะมีความผูกพันกัน.