ไลฟ์สไตล์
100 year
บรรยากาศหน้าบ้านเจ้าสาว

ฮือฮา คู่รักเมียนมา แต่งงานท่ามกลางควันปืน ทหารปราบม็อบหน้าบ้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 13:14 น.
SHARE

บ่าวสาวชาวเมียนมา พิสูจน์ความรักยิ่งใหญ่เหนือสิ่งใด จัดงานแต่งงานท่ามกลางการประท้วงรัฐประหาร ประชาชนตั้งแนวสกัดทหาร ตำรวจ หน้าบ้านเจ้าสาว ก่อนถูกไล่ยิงสนั่นหวั่นไหว แต่ในบ้านก็ยังจัดพิธี แขกเหรื่อต้องหมอบหลบกระสุนกันวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านแม่สอด จ.ตาก ว่า ที่จังหวัดทวาย ภาคใต้ของรัฐมอญ เมืองธุรกิจด้านอาหารทะเลและอุตสาหกรรม Dawei Town ของเมียนมา

ข่าวแนะนำ

นางซาร์ซาทาน Zarzar Than และ ซีนลิน Zin Lin แขกที่เดินทางไปร่วมงาน โพสต์ในสื่อโซเชียลว่า ที่จังหวัดทวาย มีการจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งที่มีบ้านอยู่ริมถนนกลางเมืองทวาย มีแขกเหรื่อไปร่วมงานจำนวนมาก มีการว่าจ้างร้านเวดดิ้งมาจัดงานตกแต่งอย่างสวยงามตามประเพณี โดยเจ้าภาพค่อนข้างที่จะมีอันจะกิน

บรรยากาศหน้าบ้านเจ้าสาว
บรรยากาศหน้าบ้านเจ้าสาว

"แต่ระหว่างที่จัดงาน บริเวณถนนมีการชุมนุมประท้วงการรัฐประหารของประชาชน ลุกลามมาหน้าบ้าน ก่อนมีตำรวจ ทหารเข้าปราบปราม ยิงกระสุนปืนยาง กระสุนปืนจริง แต่งานแต่งงานก็ยังดำเนินไปท่ามกลางสงครามกลางเมืองย่อยๆ"

จากภาพจะเห็นได้ว่า ทั้งแขกเหรือผู้มาร่วมงาน เหล่าบรรดาญาติ พวกพีอาร์ เวดดิ้ง ต่างต้องนอนหลบกระสุนปืนเกรงว่าจะโดนลูกหลง ซึ่งภาพดังกล่าวได้โพสต์ในสื่อโซเชียลกลายเป็นเรื่องฮือฮาว่า รัฐประหาร ไม่สามารถมาปิดกั้นความรักของประชาชนได้ คุณไม่สามารถแย่งความรักไปจากประชาชนได้ ต่างยกย่องถึงความกล้าหาญ กล้าที่จัดงานโดยไม่สนใจการเกิดเหตุการณ์ ทั้งที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเจ้าสาวเอง

แขกเหรื่อ ช่างภาพ ต้องหลบกระสุนกันวุ่นวาย
แขกเหรื่อ ช่างภาพ ต้องหลบกระสุนกันวุ่นวาย

ทั้งนี้ นางสาวเปียวทานซาร์เมียว Phway Thinzar Maw ผู้จัดงาน เผยว่า มีงานวางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ 1 ปีที่แล้ว ไม่ได้จัดเพราะเจอโควิด มีการเลื่อนมาจนวันนี้ และก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดปัญหาทางการเมือง การรัฐประหารขึ้น อยากให้ทุกคนเข้าใจ ซึ่งตนเองเกรงว่าผู้คนจะไม่เข้าใจว่าแต่งงานโดยไม่สนใจเหตุการณ์บ้านเมือง แต่ดันทุรังที่จะแต่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหารพม่าแต่งงานกลางม็อบบ่าวสาวพม่าคลิปแต่งงานกลางม็อบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 13:29 น.