ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายแดนจังหวัดตากกระอัก เตรียมพื้นที่ 4 อำเภอ รองรับผู้ลี้ภัยชาวพม่า

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 11:57 น.
SHARE

ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดตาก เตรียมพื้นที่ 4 อำเภอ 7 สถานที่ รองรับผู้หนีภัยสู้รบเมียนมา ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมาก ขณะที่ "บิ๊กบี้" ผบ.ทบ.เช็กความพร้อมวันจันทร์ที่ 8 มีนาคมนี้

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากในประเทศเมียนมา มีประชาชนออกมาต่อต้านรัฐบาลทหารที่ก่อการรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เหตุการณ์ค่อนข้างจะตึงเครียด ทำให้ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดตาก ต้องเตรียมพื้นที่เพื่อรองรับผู้อพยพหนีภัยการสู้รบชาวเมียนมา คาดว่าจะมีจำนวนมาก เบื้องต้นมีการเตรียมพื้นที่ 4 อำเภอ 7 สถานที่เพื่อรองรับ ซึ่งเกือบทุกแห่งเคยรองรับผู้อพยพมาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โดยประกอบด้วย อำเภอท่าสองยาง มีการเตรียมสนามฟุตบอลบ้านสวนอ้อย ตำบลท่าสองยาง เป็นสถานที่แรกรับ และเตรียมสถานที่โรงเรียนชุมชนท่าสองยาง เป็นที่รวบรวมพลเรือนที่หนีภัยการสู้รบ

อำเภอแม่ระมาด ได้เตรียมพื้นที่บริเวณท่าเรือที่ 19 บ้านวังผา ตำบลแม่จะเรา อำเภอแม่ระมาด เป็นสถานที่แรกรับผู้อพยพ

อำเภอพบพระ ได้เตรียมพื้นที่แรกรับ ที่ อบต.วาเล่ย์ ตำบลวาเล่ย์ และเตรียมพื้นที่รวบรวมผู้หนีภัยจากการสู้รบที่โรงเรียนบ้านมอเกอไทย ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ

ส่วนอำเภอแม่สอด เตรียมพื้นที่สนามกีฬา 5 อำเภอชายแดน ตำบลแม่ปะ เป็นที่รวบรวมพลเรือน และสนามฟุตบอล กองร้อย ตชด.ที่ 346 ตำบลท่าสายลวด เป็นพื้นที่รวบรวมผู้หนีภัยจากการสู้รบ

ขณะที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จะเดินทางมาตรวจความพร้อมและความเรียบร้อยของพื้นที่ทั้งหมดในวันที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายแดนจังหวัดตากแม่สอดโควิดแม่สอดโควิดแม่สอดล่าสุดผู้ลี้ภัยชาวพม่าผู้ลี้ภัยเมียนมาผู้อพยพผู้อพยพพม่าพม่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 14:24 น.