ไลฟ์สไตล์
100 year

จากใจคนเมืองด่านหน้าสกัดโควิดเข้าไทย นอภ.วอนอย่ารังเกียจคนแม่สอดเลย

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 19:02 น.
SHARE

นายอำเภอ วอนสังคมทั้งน้ำตา อย่ารังเกียจคนแม่สอดเลย เผยเป็นด่านหน้าที่ต้องสู้กับการระบาดของโควิด-19 จากเพื่อนบ้าน เพราะแต่ละวันคนลอบเข้าเมืองเยอะ ต้องดูแลเพื่อคนทั้งประเทศปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2564 หลังจากที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นอำเภอเดียวที่ต้องแบกรับภาระอย่างหนักกับการที่ต้องต่อสู้กับโควิด-19 มาเป็นเวลากว่า 1 ปี เพราะเรามีชายแดนติดกับประเทศเมียนมากว่า 550 กิโลเมตร ที่แต่ละวันจะมีผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองทั้งชาวเมียนมา ชาวจีน รวมทั้งชาวไทยที่ไปทำงานฝั่งเมียวดี 

ข่าวแนะนำ

จากสถานการณ์ดังกล่าว ประชาชนชาวอำเภอแม่สอด และใกล้เคียง ต้องระทมทุกข์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถูกคนจังหวัดอื่นๆ พากันรังเกียจ ทั้งที่ชาวอำเภอแม่สอด ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองต้องทำงานหนัก เพื่อเป็นด่านหน้าในการสกัดกั้นไม่ให้เชื้อโควิด-19 เข้าไปสู่พื้นที่จังหวัดอื่นๆ ได้ เช่น ฝ่ายความมั่นคงที่ประจำตามแนวชายแดนที่ต้องเจอกับผู้หลบหนีเข้าเมืองที่ตรวจแล้วติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ด่านจุดตรวจฝ่ายความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก ประตูด่านแรกเส้นทางสู่ภาคอื่นๆ ที่ต้องพบกับความเสี่ยง เพราะตรวจคนไทยลักลอบมาจากฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา แทบทุกคนจะติดเชื้อโควิด

ล่าสุดทหารทั้งด่าน และเจ้าหน้าที่อื่นๆ ต้องเดินพาเหรดเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันหมด โชคดีที่ทุกคนยังรอดมาได้ สถิติล่าสุดแม่สอดมีผู้ติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้น 294 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศมากถึง 122 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เดินทางเข้ามาจากเมียวดี ประเทศเมียนมา และเรารักษาจนหายทุกคน

นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด กล่าวด้วยว่า เราจะทำยังไงให้อำเภอแม่สอดพ้นจากเป็นบัวใต้น้ำ เราเป็นคนทำงานแล้วถูกรังเกียจ จริงๆ แล้วเราเป็นคนช่วยให้จังหวัดหลายๆ จังหวัดรอดจากโควิด เพราะคนไทยที่ไปทำงานต่างประเทศ เช่น เมียวดี ประเทศเมียนมา เขาไปทำงานหาเงินเขาป่วยกลับเข้ามา เราช่วยดูแลช่วยรักษาให้เขาหายแล้ว เราก็ช่วยส่งกลับจังหวัดของเขา ทั้งๆ ที่หลายๆ จังหวัดมีผู้ติดเชื้อ แต่เราต้องแบกรับดูแลเขาจนเขาหายแล้วให้กลับไป ขอความกรุณาอย่ารังเกียจคนแม่สอด เพราะขณะนี้คนแม่สอดดูแลคนทั้งประเทศ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดแม่สอดอ.แม่สอด จ.ตากตากชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 10:01 น.