รพ.แม่สอดเจอโควิด 4 รายสั่งปิดตึกอุบัติเหตุฯ กักตัวหมอ 3 พยาบาล-ผช.16 คน

ข่าว

  รพ.แม่สอดเจอโควิด 4 รายสั่งปิดตึกอุบัติเหตุฯ กักตัวหมอ 3 พยาบาล-ผช.16 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 15:49 น.

  รพ.แม่สอดสั่งปิดชั้น 3-7 ของตึกอุบัติเหตุฉุกเฉินหลังพบคนไข้ติดโควิด 4 ราย ทำให้ต้องกักตัวหมอ 3 คนและพยาบาล 16 คน ขณะที่การฉีดวัคซีน จนท.การแพทย์ยังเป็นไปด้วยดี ส่วนทหารหน้าด่านฯ รอคิวฉีดอยู่

  ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 หลังจากที่โรงพยาบาลแม่สอด ต้องสั่งปิดตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ตั้งแต่ชั้น 3-7 เพราะตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย จากประชาชนที่เข้ามาตรวจ 1 รายและจาก สถานกักกัน 1 ราย รวมทั้งหมด 4 ราย ทำให้ต้องมีการพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดก่อนที่จะเปิดให้บริการวันที่ 8 มีนาคม รวมทั้งต้องกักตัวแพทย์ 3 นาย พยาบาลวิชาชีพ 11 คนและผู้ช่วยอีก 5 คน รวม 19 คน นอกจากนี้ยังนำญาติผู้ป่วยเข้ากักกันอีกจำนวนหนึ่ง

  ด้านบรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มเป้าหมายแรกเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางโรงพยาบาลแม่สอดได้เปิดห้องบริการฉีดวัคซีน จำนวน 9 ห้อง สามารถรองรับการฉีดวัคซีนได้วันละประมาณ 600 คน ในส่วนของเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า อีกจำนวน 1 พันคนได้แก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และอสม. ต่างๆ ก็จะมีการฉีดวัคซีนได้รอบถัดไป

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังนเรศวร ประจำจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน หรือฉายาด่านท้ามัจจุราช ถนนสายตาก-แม่สอด ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด ต่างหวาดผวาเพราะระยะหลังตรวจสอบคนไทยที่เดินทางออกจากอำเภอแม่สอด และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างมากจนต้องนำกำลังที่ประจำจุดตรวจจำนวน 14 นาย เข้ารับการตรวจสารคัดหลั่งหาเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม จนท.ทั้งหมดโชคดีไม่พบเชื้อ แต่ทหารทั้งหมดก็ยังไม่วางใจ 

  ร.อ.ศาศวัต สัตยพงศ์ ผบ.ร้อยเครื่องยิงหนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 เป็นหัวหน้าชุด เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรอทางโรงพยาบาลแม่สอด เรียกไปฉีดวัคซีนต้านโควิดในโควตาเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด่านหน้าอย่างใจจดใจจ่อ เพราะแต่ละวันต้องพบกับบุคคลเดินทางผ่านเข้า-ออกจำนวนมาก รวมทั้งยังต้องเฝ้าระวังบุคคลหลบหนีเข้าเมือง โดยล่าสุดจับคนไทยลอบเข้าเมืองพบติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 ราย

  นายแพทย์สมยศ กรินทราทันต์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด เปิดเผยว่า ความรู้สึกหลังได้รับการฉีดวัคซีนว่า เหมือนการฉีดวัคซีนทั่วไปโดยพบว่ายังไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด ซึ่งตนมั่นใจในประสิทธิภาพของวัคซีน ที่สามารถป้องกันโรคและความรุนแรงได้ สร้างความปลอดภัยให้ชุมชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์