ไลฟ์สไตล์
100 year

จ้าง 2 แสน ขนส้มจากภาคเหนือ โดนจับกลายเป็นยาบ้า 11 ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 20:06 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ ชาว อ.บ่อไร่ จ.ตราด ขับรถกระบะติดหลังคาสูง รับงานใหญ่ค่าจ้าง 2 แสน อ้างคนจ้างบอกเพียงให้ขนส้มจากภาคเหนือไปส่งที่อยุธยา แต่กลับกลายเป็นการขนยาบ้าลอตใหญ่ 11 ล้าน 2 แสนเม็ด ชุดสืบสวนภาค 5 ประสานตำรวจเชียงคำ กับ ตชด.รวบตัวพร้อมของกลาง  

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 และ ป.ป.ส.ภ.5 ลงพื้นที่ จ.พะเยา หลังสืบทราบว่า มีขบวนการลักลอบขนยาบ้าในพื้นที่ตามแนวชายแดนพะเยา-เชียงราย จากนั้นชุดสืบสวนภาค 5 และตำรวจ สภ.เชียงคำพร้อมด้วย ตชด.326 อ.เชียงคำ จ.พะเยา สกัดจับรถต้องสงสัยในพื้นที่บ้านทุ่งมอก ม.2 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ข่าวแนะนำ

ต่อมาตรวจสอบพบยาบ้าซุกซ่อนในโพรงหญ้า 56 กระสอบ จำนวน 11 ล้าน 2 แสนเม็ด ถูกบรรจุไว้ในถุงปุ๋ยสีฟ้าใหม่เอี่ยม นอกจากนี้ส่วนรถที่ใช้ขนเป็นรถกระบะตอนเดียว ติดหลังคาสูง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ป้ายทะเบียน 2 ฒท 551 กรุงเทพมหานคร พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

โดย นายธีรพล อรุณมาต อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา เป็นชาว อ.บ่อไร่ จ.ตราด ได้รับสารภาพว่า ตนเองได้รับการว่าจ้างมาจาก จ.ตราด โดยผู้จ้างบอกเพียงว่าให้มาขนส้ม และให้ไปส่งปลายทางที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 2 แสนบาท สาเหตุที่ตนตัดสินใจรับงาน เป็นเพราะรายได้ดี ทั้งยังเจอพิษโควิด-19 ตกงาน ที่บ้านไม่มีเงิน หนำซ้ำภรรยาก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย จึงจำเป็นหาเงินด้วยวิธีงทางลัด แต่สุดท้ายจนมุมไปไม่รอดถูกจับเสียก่อน

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนภาค 5 ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขยายผลต่อเพื่อสืบสวนว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่ และจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 5 มี.ค.นี้ ที่ตำรวจภูธรภาค 5.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า11ล้านเม็ดจับยาบ้า พะเยารับจ้างขนยาบ้ายาบ้า พะเยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 03:26 น.