ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.แม่สอดวุ่นงดให้เยี่ยม หลังพบผู้ติดโควิด-19 อีก 2 ราย กักหมอ-พยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 17:11 น.
SHARE

ด่วน! แม่สอดวุ่นอีก ผอ.รพ.สั่งงดเยี่ยม หลังตรวจพบผู้ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2 ราย เป็นชาวพม่า ปกปิดข้อมูลเข้ามารักษา และต้องให้กักตัวหมอ-พยาบาล

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ โรงพยาบาลแม่สอด คิกออฟฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มแรกไปตั้งแต่บ่ายวานนี้ และวันนี้มีการฉีดวัคซีนต้านโควิดให้กับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อให้ครบทั้ง 1,200 คน และฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการส่วนหน้าอีก 1,000 คน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่การฉีดวัคซีนต้านโควิดกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่มีเหตุโกลาหลเนื่องจาก นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด มีคำสั่งงดเยี่ยมในอาคารเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน และเป็นหอผู้ป่วย ตั้งแต่ชั้นที่ 3 ถึงชั้นที่ 7 มีกำหนดตั้งแต่วันที่ 3-6 มีนาคม เพื่อทำการคลีนและฆ่าเชื้อ เนื่องจากตรวจพบคนป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นหญิงชาวเมียนมาตกเลือดเข้ารักษาและผ่าตัดตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ส่วนอีกรายเป็นชาวเมียนมาเช่นเดียวกัน ลักลอบข้ามมาจากฝั่งเมียนมา และป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาลโดยปกปิดข้อมูลว่าอาศัยอยู่ในแม่สอด ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทำให้ต้องสั่งปิดอาคารชั่วคราว รวมทั้งนำตัวแพทย์-พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำตึกดังกล่าวเข้าคัดกรองหาเชื้อโควิด รวมทั้งนำตัวเข้ากักกันจำนวน 51 รายอย่างเร่งด่วน

รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนโรคลงพื้นที่บ้านผู้ป่วย เพื่อสอบสวนหาผู้มีความเสี่ยงสูงเพื่อนำตัวเข้าตรวจคัดกรอง ส่วนการฉีดวัคซีนต้านโควิดยังดำเนินการไปตามปกติ เพราะอยู่คนละตึกกับที่สั่งปิด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูล ขณะนี้ โรงพยาบาลแม่สอดยังเปิดให้บริการตามเดิม แต่งดเยี่ยมตามแจ้ง ตั้งแต่วันที่ 3-7 มี.ค.2564 เพื่อปรับเกลี่ยบุคลากรทางการแพทย์และดำเนินการฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ติดเชื้อ เนื่องจากมีผู้ป่วยโควิด-19 มารักษาในโรงพยาบาลแม่สอด 2 ราย มีผลให้พยาบาลวิชาชีพถูกกักตัว 11 คน ผู้ช่วยเหลือคนไข้ถูกกักตัว 5 คน และแพทย์อีก 3 คน

ทั้งนี้ โรงพยาบาลแม่สอดจะเปิดให้เยี่ยมปกติในวันที่ 8 มี.ค.2564 เป็นต้นไป   

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดแม่สอดโควิดแม่สอดล่าสุดพม่าติดโควิดตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10:43 น.