เหตุเศร้าที่พะเยา ชนตาย 3 ศพ กระบะเครือญาติ ประสานงาสนั่น สาหัสอีก 1

ข่าว

เหตุเศร้าที่พะเยา ชนตาย 3 ศพ กระบะเครือญาติ ประสานงาสนั่น สาหัสอีก 1

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 23:27 น.

ทางมืด-ไร้ไฟ กระบะพุ่งข้ามเลนอีกฝั่ง ประสานงาอีกคันสนั่น บนถนนสายจำบอน-สันปูเลย จ.พะเยา เจ็บสาหัส 1 ตายคาที่ 2 ส่วนอีก 1 สิ้นใจขณะส่ง รพ. รวมสังเวย 3 ศพ ขณะที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ต้องตกใจ เมื่อเดินไปดู เพราะทั้ง 2 คันเป็นญาติกัน ฝากหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขไฟส่องสว่างด้วย 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 มี.ค.64 ร.ต.อ.ทวี แก้วชมแก้ว พนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.เชียงคำ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากันบนถนนสายจำบอน-สันปูเลย ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำ 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนค่อนข้างมืดสนิท ไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง พบรถกระบะ 2 คัน ชนกันอยู่ สภาพพังยับเยิน โดยคันแรกเป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ป้ายทะเบียน บน-6047 พะเยา ซึ่งภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายเลิศ กาติ๊บ อายุ 54 ปี (คนขับ) และ นายบุญ ชนะพิมพ์ อายุ 77 ปี (ผู้โดยสาร) ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ ดีโฟร์ดี สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน บฉ-6743 พะเยา ซึ่งขับข้ามเลนมาถนนอีกฝั่ง โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสติดภายใน 2 คน ทราบชื่อ นายเกรียงไกร ไข่แก้ว อายุ 59 ปี (คนขับ) อาชีพช่างรับเหมา-ก่อสร้าง ส่วนอีกรายเป็นผู้โดยสาร ไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ช่วยผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ออกมาจากซากรถ และรีบนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.เชียงคำ แต่ นายเกรียงไกร เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน นางเครือวัลย์ กาติ๊บ อายุ 52 ปี ภรรยาของ นายเลิศ หนึ่งในผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทุกวันสามีต้องเดินทางไปรับจ้างทำงานที่บ้านร่องแช่ อ.เทิง จ.เชียงราย และจะกลับบ้านโดยใช้เส้นทางดังกล่าวช่วงค่ำเป็นประจำ แต่ครั้งนี้สามีมาประสบอุบัติเหตุ ตนและลูกสาวไม่ทันตั้งตัว จึงตกใจมากทำอะไรไม่ถูก 

ด้าน นายสมบัติ คำพรรณ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาตนเห็นรถของ นายเกรียงไกร หนึ่งในผู้ตาย ขับมาปกติ แต่สักพักตนได้ยินเสียงชนกันอย่างแรง โดยไม่รู้ว่ารถอีกคันเป็นของ นายเลิศ เมื่อตนเดินไปดูต้องตกใจ เพราะทั้ง 2 คันนี้เป็นญาติพี่น้องกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งญาติของรถทั้ง 2 คันทันที และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ส่วนเรื่องถนนเส้นนี้นั้น ตนขอฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยมาปรับปรุงเส้นทาง โดยติดไฟส่องสว่างให้ด้วย เพราะเส้นทางนี้เกิดอุบัติเหตุกันบ่อยมาก 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเก็บรวบรวมหลักฐาน และสอบพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เก๋งหลุดโค้งชนโรงสีข้าวคอหักเสียชีวิตคาที่
  02:16

  เก๋งหลุดโค้งชนโรงสีข้าวคอหักเสียชีวิตคาที่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์