นพค.33 นำนักรบสีน้ำเงินช่วยชาวแม่สอด แก้ปัญหาหมอกควัน-ฝุ่นพิษ

ข่าว

นพค.33 นำนักรบสีน้ำเงินช่วยชาวแม่สอด แก้ปัญหาหมอกควัน-ฝุ่นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 18:24 น.

"ทัพไทย" ส่ง "นพค.33" นำนักรบสีน้ำเงิน ร่วมแก้ปัญหาหมอกควันและฝุ่นละออง PM 2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐานในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังพบมีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.64 พ.อ.ยศศักดิ์ บรรเทา ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 33 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดเจ้าหน้าที่ชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว นพค.33 พร้อมรถบรรทุกน้ำอเนกประสงค์ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4, ปภ.เขต 8 จ.กำแพงเพชร, สนง.ปภ.ตาก สาขาแม่สอด, เทศบาลนครแม่สอด, และองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ อ.แม่สอด รวมจำนวน 11 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อีกจำนวน 25 คน ดำเนินการร่วมฉีดพ่นละอองน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นในอากาศ พื้นที่ในท่าอากาศยานแม่สอด และถนนในพื้นที่อำเภอแม่สอด

เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในรันเวย์ท่าอากาศยานแม่สอด และบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 สูงเกินค่ามาตรฐาน มีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ที่สำนักงานหลวงชนบทแม่สอด ติดริมถนนเฉลิมเทพ หมู่ที่ 10 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชีวิตใหม่"กาโตะ"ไลฟ์ขายขนม5นาทีเกลี้ยง
  03:57

  ชีวิตใหม่"กาโตะ"ไลฟ์ขายขนม5นาทีเกลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์