งานตำรวจรถไฟ

ข่าว

  งานตำรวจรถไฟ

  เพลิงพยัคฆ์

   2 มี.ค. 2564 05:01 น.

   การจับกุมต่อเนื่องของ กองบังคับการตำรวจรถไฟ อีกหน่วยที่มีความสำคัญในการตรวจตราดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารบนขบวนรถไฟ ความตั้งใจของ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. ให้ตำรวจรถไฟมีส่วนร่วม ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย หมายจับคดีค้างเก่า นอกจากให้บริการ ดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารบนโบกี้รถไฟ

   ทำให้มีผลจับกุมผู้ต้องหาคดีค้างเก่าหลายคดี คดีแรกเช้าวันที่ 22 ก.พ. พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3บก.รฟ. และ พ.ต.ต.สถาพร มุสิกพงศ์ สว.ส.รฟ.ทุ่งสง พร้อมตำรวจคุมขบวนรถไฟทุ่งสง ร่วมกับ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย จับกุม นายพานุเดช บุญยัง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/8 ถนนนาเกลือ ตำบลอาเนาะรู อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี

   รวบตัวได้บนโบกี้รถไฟ

   นายพานุเดช ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 343/ 2559 ลงวันที่ 12 ก.ย.2559 คดีของ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นในสถานที่ราชการ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป” จับกุมได้บนขบวนรถเร็วที่ 168 (กันตัง-กรุงเทพฯ) ขณะจอดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

   นายพานุเดช ก่อคดีลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ที่ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยไม่ได้เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีจาก จ.เชียงราย ไปอยู่ทางภาคใต้ พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายจับไว้กว่า 5 ปี จนนายพานุเดช เดินทางมากรุงเทพฯ ตำรวจรถไฟจับกุมไว้ได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

   อีกคดีช่วงค่ำวันที่ 20 ก.พ. ตำรวจรถไฟจับกุม นายสุทัศน์ อินทรัตน์ หรือพระสุทัศน์ อายุ 36 ปี พระลักทรัพย์เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง อ.สิงหนคร จ.สงขลา

   หลบหนีหมายจับคดีนานกว่า 4 ปี

   ตำรวจรถไฟเข้าจับกุมตามหมายจับคดีค้างเก่า และจับสึก ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ม่วงงาม จ.สงขลา พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก. 3 บก.รฟ. พ.ต.ต.สถาพร มุสิกพงศ์ สว.ส.รฟ.ทุ่งสง ร.ต.อ.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน พร้อมตำรวจคุมขบวนรถไฟทุ่งสงและหัวหิน สนธิกำลัง สภ.ม่วงงาม จ.สงขลา

   ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงสงขลา ที่ 45/2560 ลงวันที่ 21 มี.ค.2560 ในคดีของ สภ.ม่วงงาม จ.สงขลา ข้อหา “ลักทรัพย์ของผู้อื่น” จับกุมได้บนขบวนรถเร็วที่ 168 (กันตัง-กรุงเทพฯ) ขณะหยุดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟชุมพร จ.ชุมพร

   จากความผิดที่พระสุทัศน์ก่อคดีลักเงินสดของเจ้าอาวาสไป 80,000 บาท หลังเกิดเหตุได้หลบหนีคดีจากพื้นที่ จ.สงขลา ไปจำวัดอยู่แถว จ.กาญจนบุรี รอให้คดีจบสิ้นอายุความ เพราะไม่คิดว่าจะมีตำรวจมาตามคดี

   สุดท้ายหนีไม่รอด ตำรวจรถไฟรวบคาโบกี้รถไฟ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
    03:10

    สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:18 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์