ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียลงทุน 5 หมื่น จ้างยิงผัว อ้างทนไม่ไหวถูกทำร้ายมา 20 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 22:20 น.
SHARE

หญิงชาวเวียงสา จ.น่าน ตัดสินใจจบปัญหาถูกสามีทำร้ายมานาน 20 ปี จ้างมือปืนด้วยเงิน 5 หมื่นบาท ไปซุ่มยิงตายคาเล้าหมู อ้างทนมานานจนทนไม่ไหวอีกต่อไป ตำรวจตามจับได้หมดทั้งมือปืน ผู้จ้างวาน 

เวลา 14.30 น.วันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ พ.ต.อ.พงศกร รัศมีโรจน์สกุล รองผบก. พ.ต.อ.ปกรณ์ ภาวิไล ผกก.สภ.เวียงสา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหายิงนายวิเชียร เป็งยศ ได้รับบาดเจ็บและชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลา 19.10 น. พ.ต.ท.นิรันดร์ ปวนธิ รอง ผกก.สส. พงส.สภ.เวียงสา ได้รับจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายวิเชียร เป็งยศ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 58 ม.4 ต.ขึ่ง อ.เวียงสา ได้รับบาดเจ็บ ส่งตัวมารักษาตัวที่ รพ.เวียงสา และส่งต่อไปที่ รพ.น่าน ต่อมา วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 นายวิเชียรได้ถึงแก่ความตาย เหตุเกิดบริเวณโรงเลี้ยงสุกรในสวนหนองหม่าข้าว พื้นที่บ้านท่าลี่ ม.4 ต.ขึ่ง อ.เวียงสา พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 94/2564

ต่อมา พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับนายหยวน สุพรม อายุ 52 บ้านเลขที่ 127 ม.14 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน กล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

โดย นายหยวน ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่า นางละมัย เป็งยศ เป็นผู้ว่าจ้างฆ่านายวิเชียร ซึ่งเป็นสามีนางละมัย โดยตกลงรับจ้างฆ่าในครั้งนี้ในราคา 50,000 บาท จากนั้นนายหยวน จึงได้วางแผนฆ่าผู้ตาย โดยได้ตกลงกับนายทุน ปันแก้ว อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 64 ม.9 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา แบ่งค่าจ้างกันคนละครึ่ง (25,000 บาท) มีการจ่ายเงินมาแล้วเป็นเงิน 25,000 บาท และนางละมัย ได้โอนเงินค้างจ้างฆ่าผู้ตายเข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาท่าวังผา ของนายเชาว์ สุพรม บิดาของนายหยวน เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นเงินจำนวน 25,000 บาท

"วันเกิดเหตุ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. นายทุน ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ สีขาว ทะเบียน บธ 5638 น่าน ของนายทุน ออกจากบ้านห้วยธนู เดินทางไปโรงเลี้ยงสุกรของผู้ตายที่ อ.เวียงสา โดยนายหยวน พกปืนพกสั้น ขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ส่วนนายทุน ได้ใช้ปืนลูกซองยาวไปดักซุ่มรออยู่บริเวณโรงเลี้ยงสุกรดังกล่าว เมื่อเห็นนายวิเชียร เดินสะพายอาวุธปืนลูกซองยาวมา นายทุนจึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวของนายทุน ที่นำมาจากบ้าน ยิงนายวิเชียร  จำนวน 2 นัด แล้วแยกย้ายกันหลบหนี"

ต่อมา ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุมนายทุน พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ ชนิดหักลำกล้อง ไม่มีหมายเลขทะเบียนปืน จำนวน 1 กระบอก นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาลชุม ดำเนินคดี และยึดอาวุธปืนของกลางไว้  ซึ่งนายทุน ให้การรับสารภาพ โดยให้การสอดคล้องกับนายหยวน ในสาระสำคัญ โดยรับว่า รับงานฆ่าผู้ตายจากผู้ว่าจ้างในราคา 50,000 บาท มีการจ่ายเงินมาแล้วครึ่งหนึ่ง (25,000) และได้ร่วมวางแผนกับนายหยวน เพื่อลงมือฆ่าผู้ตาย ที่โรงเลี้ยงสุกรของผู้ตายที่ อ.เวียงสา โดยนายทุน ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ยิงนายวิเชียร จำนวน 2 นัด แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ด้านนางละมัย เป็งยศ ผู้ว่าจ้าง เปิดเผยถึงเหตุที่ฆ่าสามีตัวเองในครั้งนี้ สาเหตุปัญหาภายในครอบครัว ที่นายวิเชียร สามีของตนนั้นไม่ทำการทำงาน อีกทั้งเสพยาเสพติด ซึ่งตนเคยไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งตนทนมานานกว่า 20 ปี ก่อนเกิดเหตุได้ไปอาศัยที่บ้านลูกเขย แต่นายวิเชียร ได้ไปตามตนที่บ้านลูกเขย เมื่อมาถึงได้ทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ สุดท้ายตนทนไม่ไหวจึงได้ติดต่อว่าจ้างมือปืนมาสังหารสามี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้างฆ่าผัวเมียจ้างฆ่าเมียจ้างฆ่าผัวจ้างฆ่าผัว น่านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:33 น.