คืบหน้าสารวัตรสืบ สภ.สบเมย จ.ลำปาง ประสบอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายกระบะบรรทุกมะขาม บน ถนนสายลำปาง-งาว ที่กลับรถมาโดยไม่ระวัง รถสารวัตรที่วิ่งมาทางตรง ล่าสุดสารวัตรเสียชีวิตแล้วที่ รพ.ลำปาง
จากกรณีเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 ก.พ.64 พ.ต.ต.หญิง นิติพร ตั้งตัว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถชนกันที่บริเวณจุดกลับรถบ้านฝายน้อย ถนนสายลำปาง-งาว ขาเข้าเมืองลำปาง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง
ที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ต.สมพงศ์ ศรีคำวัง สว.สืบสวน สภ.สบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บห 4068 ลำปาง หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำเครื่องตัดถ่างงัดประตูรถกระบะ ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บที่อาการสาหัส ขึ้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีทันที แต่เนื่องจากอาการของผู้ได้รับนั้นอาการสาหัสมาก จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถกระบะ อีซูซุ สีขาวหมายเลขทะเบียน ผต 922 เชียงราย ซึ่งบรรทุกมะขามเปียกมาเต็มลำ ที่บริเวณช่วงข้างรถได้รับความเสียหายจอดอยู่ที่กลางถนนอีกหนึ่งคัน
...
สอบถาม นายตระการ สานจันทร์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน อ.เทิง จ.เชียงราย คู่กรณี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถกระบะจะนำมะขามเปียกบรรจุถุงจำนวนรวมกว่า 4,500 กิโลกรัม จากอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวกลับรถที่ยูเทิร์นดังกล่าวก่อนที่จะขับรถออกไป โดยไม่ได้สังเกตว่ามีรถทางตรงมา ซึ่งเป็นจังหวะช่วงที่ตนเองกำลังกลับรถและตั้งลำได้ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงโครมที่หลังรถ ตอนแรกคิดว่ายางรถของตนเองระเบิด ตนเองจึงจอดรถไว้กลางถนน แต่เมื่อลงไปดูก็ต้อตกใจเพราะว่ารถตนถูกรถคู่กรณีชนข้างรถทำให้ถุงบรรจุมะขามเปียกที่ตกลงมากระจายเกลื่อนถนน จึงแจ้ง จนท.ดังกล่าวหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านจึงช่วยกันเก็บถุงมะขามเปียกไว้ข้างทาง
ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันนี้ (24 ก.พ.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.สมพงศ์ ศรีคำวัง สว.สืบสวน สภ.สบเมย ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ รพ.ลำปาง ขณะนี้ญาติอยู่ระหว่างการติดต่ออรับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีต่อไป ส่วนสาเหตุที่แท้จริงหรือว่าใครผิดถูก ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.