ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องใหญ่ หนุ่ม ม.5 ลำพูน กลับบ้านแล้วบอกไปแม่ฮ่องสอน เพื่อค้นหาตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2564 19:18 น.
SHARE

ข่าวดี น้องใหญ่ หนุ่ม ม.5 ที่ลำพูนกลับมาแล้ว หลังหายตัวไป แม่เผยลูกหายตัวไปต้องการเสาะแสวงหาตัวตนของตนเอง หลังเห็นข่าวตนเองออกทีวี เลยติดต่อลุงให้พากลับบ้าน และขอโทษ จนท.ที่ทำให้วุ่นวาย

จากกรณีที่ช่วงเย็นวันที่ 15 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน รับแจ้งว่าพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 125 พะเยา จอดทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานดำ ริมแม่น้ำกวง ต.เหมืองหง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ที่ตะกร้าหน้ารถมีกระเป๋าเป้นักเรียน และกุญแจรถวางอยู่ และไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ จึงนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองลำพูน ต่อมาได้รับข้อมูลว่ารถ จยย.คันดังกล่าวเป็นรถของ น้องใหญ่ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ลำพูน โดยคาดว่าน้องใหญ่ได้ออกจากบ้าน ช่วงคืนวันที่ 14 ก.พ.64 ที่ผ่านมา โดยขาดการติดต่อกับญาติและเพื่อนๆ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 นักประดาน้ำภาค 5 จำนวนกว่า 40 คน ได้นำทีมนักประดาน้ำลงปูพรมค้นหาในแม่น้ำกวง รวมถึงนำเรือค้นหาบริเวณโดยรอบในแม่น้ำกวง หรือ สะพานดำ จุดใกล้กับที่น้องใหญ่จอดรถ จยย.ทิ้งไว้ เขต ต.เหมืองหง่า อ.เมือง จ.ลำพูน โดยทีมนักประดาน้ำภาค 5 เชียงใหม่ ร่วม 40 นายลงพื้นที่ลงงมค้นหาที่ในแม่น้ำกวง ร่วมกับหน่วยกู้ภัยชมรมกู้ภัยเฉพาะกิจลำพูน โดยมี นางธันย์ชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี แม่ของน้องใหญ่ และครูพละโรงเรียนที่น้องใหญ่เรียนอยู่ มาดูเหตุการณ์ ซึ่งนักประดาน้ำได้เริ่มลงงมค้นหาตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 15.30 น. กว่า 5 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบอะไร จึงยุติการค้นหา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ก.พ.64 ที่ สภ.เมืองลำพูน พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วยชุดสืบสวน จนท.ที่เกี่ยวข้อง และนางธันย์ชนก แม่ของน้องใหญ่ พี่ชาย และ ครูพละ โรงเรียนที่น้องใหญ่เรียนอยู่ ได้นำตัวน้องใหญ่มาสอบถามถึงเรื่องกรณีที่หายตัวออกจากบ้านไป โดยใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จนท.จึงได้นำตัวน้องใหญ่ขึ้นรถเก๋งออกไปทันที

แม่ของน้องใหญ่ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณทุกฝ่าย ทุกคน และสื่อมวลชนที่ช่วยกันติดตามและช่วยกันหาน้องใหญ่ ตอนนี้น้องได้กลับมาหาครอบครัวแล้ว โดยจากการสอบถามน้อง ทราบว่า น้องใหญ่ ได้ออกจากบ้านไปช่วงประมาณตีสามของเช้าวันที่ 15 ก.พ. และได้จอดรถ จยย.ทิ้งไว้ที่ใต้สะพานดำ ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถเมล์ไปลงที่จังหวัดเชียงใหม่ และขึ้นรถตู้ต่อไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อไปท่องเที่ยวโดยไปนอนค้างที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน 2 คืน โดยไปเพียงลำพัง ระหว่างที่อยู่ที่ขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังเห็นข่าวของตัวเองออกทีวี จึงได้ติดต่อลุงที่เคารพนับถือคนหนึ่ง และได้เดินทางไปหาลุงคนดังกล่าวที่จังหวัดสุโขทัย และติดต่อกลับมาหาครอบครัวเช้าวันนี้ โดยมีคนใจดีคนหนึ่งมาส่ง

"ด้วยความที่อยากเจอลูก และกลัวลูกจะหนีไปอีกเลยขับรถไปหา และนัดเจอกันที่ปั๊ม ปตท.ที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และนำตัวลูกชายมาพบ จนท.ที่ สภ.เมืองลำพูน ดังกล่าว ตนเองดีใจมากที่ลูกกลับมาอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ จนท.ได้นำตัวลูกชายไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่ รพ.ลำพูน แล้ว และต้องขอบคุณและขอโทษทุกฝ่าย ทั้งนักประดาน้ำ ตำรวจ นักข่าวและทุกๆ คนที่ลูกชายทำให้วุ่นวายกันไปหมด" แม่ของน้องใหญ่ กล่าว

ขณะที่ พี่ชายของน้องใหญ่ เปิดเผยว่า สิ่งที่น้องชายทำลงไปนั้น มีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อค้นหาเส้นทางชีวิตของตนเอง ทั้งการเผากระดาษก็จงใจทำให้ตนเองเห็น ส่วนสมุดที่พบในที่เกิดเหตุก็เผาไปจากบ้าน หากไปเผาที่เกิดเหตุก็กลัวว่าจะมีแสงไฟ อาจจะทำให้คนเห็นและอุปกรณ์ที่พบต่างๆ ก็ถูกจัดฉากให้เหมือนว่าไปสิ้นสุดที่ตรงใต้สะพานดำริมน้ำกวง ทั้งนี้ หากทุกคนจะโกรธก็อย่าได้โกรธน้องเลย ขอให้โกรธตนเองแทน เพราะส่วนหนึ่งคงเป็นความผิดของครอบครัวที่ดูแลน้องไม่ดี ทำให้ทุกฝ่ายวุ่นวายกันไปหมด หลังจากนี้ทางครอบครัวก็จะดูแลน้องให้ดีมากกว่านี้ และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยตามหาน้องชายตนเอง จนเจอน้องในสภาพที่ปลอดภัย.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่ม ม.5น้องใหญ่หนุ่ม ม.5 หายตัวเด็กหายวันยรุ่นหายออกจากบ้านสภ.เมืองลำพูนลำพูนแม่น้ำกวงจอด จยย.ทิ้งไว้ค้นหาตัวเองหนีออกจากบ้านการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 23:21 น.