ลูกหลานกตัญญู จัดฉายหนัง ให้อากงอาม่าชม วันตรุษจีน

ข่าว

  ลูกหลานกตัญญู จัดฉายหนัง ให้อากงอาม่าชม วันตรุษจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.พ. 2564 14:17 น.

  สุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯ จัดฉายหนัง 3 เรื่องให้บรรพบุรุษกว่า 300 หลุม ได้ชมในวันชิวอิก ประเพณีตรุษจีน ปฏิบัติต่อเนื่องเป็นปีที่ 52 


  ช่วงค่ำ วันที่ 12 ก.พ. บริเวณป่าช้าจีนหรือสุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีสถานสงเคราะห์ หมู่ 7 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร นายอนุศิษฐ์ หลิมศิริวงศ์ รองประธานฝ่ายสุสาน มูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ ได้นำคณะกรรมการมูลนิธิฯ จัดฉายภาพยนตร์ เนื่องในวันชิวอิกของเทศกาลตรุษจีน

  นั่งดูเป็นเพื่อนอากง
  นั่งดูเป็นเพื่อนอากง

  โดยในช่วงเช้าได้จัดพิธีเซ่นไหว้แป๊ะกง เพื่อขอขมาก่อนจะฉายหนังในภาคค่ำ โดยทางมูลนิธิได้จ้างภาพยนตร์ฉายปีละ 3 เรื่อง ให้กับผู้วายชนม์ชมที่บริเวณสุสาน ซึ่งปฏิบัติติดต่อเป็นประเพณี เป็นปีที่ 52  เป็นการฉายภาพยนตร์ในบรรยากาศที่เงียบสงัด มีเพียงคณะกรรมการของมูลนิธิฯ คนฉายหนังของบุญเชิดภาพยนตร์ และผู้เข้าชมที่เป็นคนในหมู่บ้านประมาณ 20 คน

  บุญเชิดภาพยนตร์ ภูมิใจเสนอ..
  บุญเชิดภาพยนตร์ ภูมิใจเสนอ..

  ก่อนจะฉายหนัง นายอนุศิษฐ์ ได้กล่าวเชิญชวนให้วิญญาณอากงอาม่า ให้จับจองที่นั่งดูภาพยนตร์ได้ตามสะดวกหน้าบ้านใครหน้าบ้านมัน สำหรับปีนี้ มีการฉายภาพยนตร์ 3 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ ป่วงเซียง หรือหนังไหว้เจ้า ต่อด้วยหนังจีนเรื่อง หนึ่งฟัดใหญ่ และเรื่องสุดท้าย ล่าขุมทรัพย์ป่านรก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรุษจีนตรุษจีน 2564ฉายหนังในสุสานฉายหนังให้ผีดูฉายหนังให้ผีช่วงตรุษจีนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์