ไลฟ์สไตล์
100 year

อยากหนาวต้องไป "ดอยอินทนนท์" เย็นยะเยือก 0 องศา สะใจ 2 วันติด

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 10:45 น.
SHARE

ฟินสุดใจ "ดอยอินทนนท์" หนาวยะเยือก 2 วันติด เหลือ 0 องศาฯ เหมยขาบขาวโพลนเกาะยอดหญ้า กิ่งไม้ ทั้งยังมีทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงาม


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง โดยวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้ว ที่อากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิทั่วไปพื้นราบช่วงเช้าประมาณ 17 องศาฯ ซึ่งนับว่าหนาวเย็นมาก จากนั้นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าก็จะอุ่นขึ้นตามลำดับ ขณะที่ผู้ที่อาศัยอยู่บนดอยอากาศค่อนข้างหนาวเย็นทั้งวัน

ข่าวแนะนำ

โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อากาศ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้ยังคงหนาวเย็นมากติดต่อกันเป็นวันที่ 2 โดยเฉพาะที่ยอดดอย วัดได้ต่ำสุด 0 องศาฯ รวมเป็น 2 วันติดต่อกัน ขณะที่กิ่วแม่ปาน 2 องศาฯ และที่ทำการ 7 องศาฯ แน่นอนที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมองเห็นทะเลหมอกและชมทิวทัศน์ได้งดงาม โดยเฉพาะที่จุดเดินชมธรรมชาตินั้นงดงามและหนาวเย็น

ส่วนที่ยอดดอยและกิโลเมตรที่ 43 มีเหมยขาบโผล่ตามยอดไม้ใบหญ้าสวยงามมาก นักท่องเที่ยวก็ยังคงทยอยขึ้นมาเที่ยวอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ายังไม่คึกคัก เนื่องจากเป็นวันธรรมดา ยังคงต้องทำงาน แต่คาดว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คงจะกลับมาคึกคักเช่นเดิม

ด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 64 สภาพลักษณะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนต้องดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย การคาดหมายสภาวะอากาศอากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-10 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอนอินทนนท์อากาศหนาวหนาว0องศาเหมยขาบพระอาทิตย์ยามเช้าทะเลหมอกเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 07:32 น.