ดอยอินทนนท์ เหมยขาบโผล่ให้เห็นอีกรอบ ส่งท้ายฤดูหนาว ก่อนเข้าหน้าร้อน (คลิป)

ข่าว

  ดอยอินทนนท์ เหมยขาบโผล่ให้เห็นอีกรอบ ส่งท้ายฤดูหนาว ก่อนเข้าหน้าร้อน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 12:04 น.

  ดอยอินทนนท์ วันนี้เหมยขาบโผล่ให้เห็นอีกรอบ ยอดดอยและกิ่วแม่ปานเหลือ 4 องศาฯ โดยถือเป็นหนาวส่งท้ายเป็นการอำลา ก่อนจะเปลี่ยนฤดูเข้าสู่หน้าร้อน โดยเช้านี้อากาศโปร่ง ท้องฟ้าแจ่มใส

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.พ.64 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้อากาศโล่งโปร่งสบาย ไม่มีหมอกหนาลงมาปิดทัศนวิสัยในการขับขี่ สามารถที่จะมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามได้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง โดยอุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ 4 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยและกิ่วแม่ปาน ขณะที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ก็หนาวเย็นอุณหภูมิเหลือเพียง 8 องศาฯ 

  สำหรับกิโลเมตรที่ 43+800 บนดอยอินทนนท์ อากาศหนาวจนทำให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ อีกรอบ ซึ่งคาดว่าคงจะหนาวเย็นช่วงท้ายๆ ก่อนเข้าสู่ฤดูร้อนต่อไป นักท่องเที่ยวคนไหนที่พลาดดูเหมยขาบปีนี้คงจะต้องรอไปอีกปีหน้า ปีนี้นับว่าทำลายสถิติการเกิดน้ำค้างแข็ง เพราะเกิดขึ้นถึง 3 รอบ และแต่ละรอบก็เกิดติดต่อกันหลายวัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่พบเจอประทับใจกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ อย่างไรก็ตามตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าชมทุกจุดของดอยอินทนนท์ได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องปิดตัวลงเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ตอนนี้กลับมาให้บริการปกติแล้ว โดยมีนักท่องเที่ยวมาชมที่กิ่วแม่ปาน เพื่อชมดอกกุหลาบพันปีและชมทะเลหมอก อีกทั้งชมทิวทัศน์อันงดงามได้

  ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า พยากรณ์อากาศสำหรับพื้นที่ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่บริเวณภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า การคาดหมายสภาวะอากาศ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์เหมยขาบเหมยขาบ ดอยอินทนนท์อากาศหนาวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กิ่วแม่ปานอ.จอมทองเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์