ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่บ้านทัพไทย ขึ้นเหนือลุยฐานทหาร มอบสิ่งของ เครื่องกันหนาวช่วย จนท.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 16:01 น.
SHARE

นายกแม่บ้านทัพไทย ควงนายกแม่บ้านทหารพัฒนา ขึ้นเหนือปฏิบัติภารกิจมอบอุปกรณ์ สิ่งของ และผ้าห่ม เครื่องกันหนาวให้ รพ. ฐานทหารชายแดน และครู นักเรียนพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ขณะที่ทหารช่างพัฒนา จัดชุดขุดเจาะบ่อน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ชาวอุตรดิตถ์


เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 นางบุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมคณะ ได้เดินทางมา ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมได้มอบเครื่องช็อกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ (AED) ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเปียงหลวง ต.บ้านเปียง รวมทั้งมอบอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ให้กับหน่วยทหารที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน ณ ฐานฯ วัดฟ้าเวียงอินทร์ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเดินทางไปมอบผ้าห่มและเครื่องกันหนาว จำนวน 200 ชุด พร้อมทั้งอาหารและยารักษาโรค ให้กับ ครู และนักเรียนโรงเรียน ตชด.เฉลิมพระเกียรติฯ และราษฎรในพื้นที่ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (แกน้อย) บ.แกน้อย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

โดยมี นางอลิสา สิริภูบาล ประธานชมรมแม่บ้านหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พล.ต.ดำรงค์ คงเดช ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 3 พ.อ.จิรายุ จิตธรรม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 32 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมกำลังพลร่วมให้การต้อนรับ

ขณะที่ หน่วยช่างพัฒนา สำนักงานพัฒนาภาค 3 (ช.พัฒนา สนภ.3) ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาภัยแล้งตามนโยบายรัฐบาลและกองบัญชาการกองทัพไทย เมื่อ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยได้เข้าดำเนินการขุดเจาะบ่อน้ำตื้นให้กับราษฎรในพื้นที่บริเวณ ม.9 บ.คลองสัมพันธ์ ต.วังดิน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จำนวน 2 บ่อ เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคให้กับราษฎร ปัจจุบันได้ดำเนินการแล้วเสร็จ 80% โดยมีผู้ได้รับผลประโยชน์ทั้งสิ้น 43 ครัวเรือน 176 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่บ้านกองทัพไทยแม่บ่านทหารพัฒนาฐานทหารชายแดนมอบสิ่งของช่วยภัยหนาวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 23:44 น.