ทหารคุมเข้มช่องทางธรรมชาติ ชายแดนเมียนมา แม่ฮ่องสอน กันต่างด้าวเข้าไทย

ข่าว

  ทหารคุมเข้มช่องทางธรรมชาติ ชายแดนเมียนมา แม่ฮ่องสอน กันต่างด้าวเข้าไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 15:00 น.

  ทหารกองกำลังนเรศวรคุมเข้มช่องทางธรรมชาติ ตามป่าชายแดนชายแดนไทย เมียนมาที่แม่ฮ่องสอน หลังเกิดรัฐประหารในเมียนมา หวั่นราษฎรเมียนมาทะลักเข้าไทย และป้องกันการระบาดของโควิด-19

  ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 1 ก.พ 64 ถึงเช้าวันที่ 2 ก.พ 64 พ.อ.ชายแดน กฤษณสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 กองกำลังนเรศวร สั่งการให้ กองร้อยหน่วยขึ้นตรงฯ จัดกำลังพล ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามช่องทางธรรมชาติ เขตติดต่อชายแดนไทย-เมียนมา ตลอดแนวในเขตรับผิดชอบทั้งเวลากลางวัน และเวลากลางคืน เพื่อลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ เฝ้าตรวจตามเส้นทางธรรมชาติ เป็นการเพิ่มความเข้มงวดตามแนวชายแดน เนื่องจากสถานการณ์การเมืองในประเทศเมียนมา หลังมีรัฐประหารเกิดขึ้น เพื่อป้องกันการทะลักของชาวเมียนมา โดยเฉพาะสมาชิกของฝ่ายรัฐบาลที่อาจจะหนีเข้ามาในฝั่งไทย ได้ พร้อมเป็นการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19, สกัดกั้นการลักลอบค้าอาวุธสงคราม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ


  การดำเนินการดังกล่าว เป็นภารกิจที่สำคัญยิ่งของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ซึ่งเป็นหน่วยป้องกันชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้ามจังหวัดแม่ฮ่องสอน และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากรู้เบาะแสการกระทำความผิดตามกฎหมาย หรือมีบุคคลแปลกหน้าเข้ามาอาศัยพักพิงในเขตหมู่บ้าน สามารถแจ้งให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ทราบโทร. 0-5361-3190 ตลอด 24 ชม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองกำลังผาเมืองคุมเข้มชายแดนช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-เมียนมาแม่ฮ่องสอนรัฐประหารพม่าป้องกันโควิด-19กรมทหารราบที่ 7ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์