ฉก.ร.4 ส่งทหารตรึงชายแดนไทย-พม่าเข้ม ขณะที่ด่าน 2 ปท.เปิดปกติ

ข่าว

ฉก.ร.4 ส่งทหารตรึงชายแดนไทย-พม่าเข้ม ขณะที่ด่าน 2 ปท.เปิดปกติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 09:15 น.

ทหาร ฉก.ร.4 ยังตรึงกำลังเข้มแนวชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ภายหลังกองทัพเมียนมาปฏิวัติยึดอำนาจ ขณะที่พรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ยังคงเปิดปกติ โดยมีเพียงสัญญาณการสื่อสารที่ไม่สามารถติดต่อได้


เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 สถานการณ์ชายแดนด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ภายหลังจากที่มีการปฏิวัติรัฐประหารในประเทศเมียนมา ซึ่งผ่านมาเป็นวันที่ 2 เหตุการณ์ทั่วไปยังปกติ ทหารชุดป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร สังกัดกองทัพภาคที่ 3 ยังคงตรึงกำลังตามแนวชายแดน โดยเฉพาะจุดล่อแหลมตลอดลำน้ำเมยเส้นกั้นพรมแดนอย่างเคร่งครัด มีทหารยืนเฝ้าระวังแทบทุกตารางนิ้ว มี พ.อ.ประสาน เห็นประเสริฐ ผบ.ฉก.ร.4 ติดตามการปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิด

ซึ่ง พล.ท.อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ติดตามสถานการณ์ในประเทศ เมียนมาอย่างใกล้ชิด หลังเกิดการรัฐประหาร ซึ่งตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา มีกองกำลังทหารไทยตรึงกำลังป้องกันการลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมายช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด หากชาวเมียนมาทะลักข้ามชายแดนไทยเข้ามาก็จะถูกควบคุมตัว แต่คาดว่าคงไม่ถึงขั้นทะลักข้ามมาฝั่งไทย แต่ให้ดูแลอย่างเข้มงวด

ขณะที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ยังคงเปิดปกติ มีรถบรรทุกสินค้าฝั่งไทยรอทำพิธีการข้ามแดนจำนวนมาก มีรถรับสินค้าจากฝั่งจังหวัดเมียวดีข้ามมาขนถ่ายสินค้าในจุดเซฟตี้โซนหน้าด่านขาออกตามปกติ ส่วนการสื่อสารขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับฝั่งเมียนมาได้ เพราะสัญญาณทุกชนิดถูกตัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์