โรงทานวัดดังที่พะเยา ผุด ก๋วยเตี๋ยวรสพระธรรม 9 บาท ช่วยญาติโยมสู้โควิด

ข่าว

โรงทานวัดดังที่พะเยา ผุด ก๋วยเตี๋ยวรสพระธรรม 9 บาท ช่วยญาติโยมสู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 19:07 น.

เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ร่วมกับลูกศิษย์ ผุดโรงทาน ก๋วยเตี๋ยว รสพระธรรม 9 บาท หวังช่วยแก้ปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพ ช่วงโควิด ให้ได้ทานอาหารในราคาย่อมเยา แต่คุณภาพและปริมาณเท่ากับร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆ ไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 กลับมาระบาดระลอกที่ 2 ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ ทางพระครูไพจิตร ธรรมภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จึงมีแนวคิดที่จะช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นทางเลือกให้กับชาวบ้าน ได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนคณะศรัทธา ตั้งโรงทานก๋วยเตี๋ยว รสพระธรรม 9 บาท ทำให้พี่น้องประชาชนที่ทราบข่าวได้เดินทางกันมาทานและซื้อกลับบ้าน ด้วยคุณภาพและปริมาณเท่ากับร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆ ไป และไม่ได้คิดอะไร พอให้เราช่วยกันจนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ภาวะเป็นปกติ

เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง กล่าวว่า ที่มาของการเปิดโรงทานก๋วยเตี๋ยวรสพระธรรม 9 บาท ช่วงโควิด-19 ระบาด จึงได้ร่วมกับลูกศิษย์ลูกหาและคณะศรัทธา จัดตั้งร้านก๋วยเตี๋ยว รถพระธรรม 9 บาทขึ้นมา ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบช่วงโควิด-19 ได้รับประทานกันเพื่อเป็นการสงเคราะห์ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวจะเปิดทุกวันอาทิตย์ เปิดให้คนทุกพื้นที่ได้เข้ามาทานและชิม และสามารถซื้อกลับบ้านได้ในราคา 9 บาท จำกัด ท่านละ 2 ชุด โดยประชาชนในพื้นที่ที่ทราบข่าวต่างพากันมาทานมาชิม และซื้อกลับบ้านกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณวัดคึกคักไปด้วยผู้คนมาทานก๋วยเตี๋ยวรสพระธรรม 9 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์