เชียงใหม่คลายล็อกวันแรก ซายูริเปิดแบบนิวนอร์มอล แต่หงอยคนยังกลัวโควิด

ข่าว

  เชียงใหม่คลายล็อกวันแรก ซายูริเปิดแบบนิวนอร์มอล แต่หงอยคนยังกลัวโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2564 18:01 น.

  อาบอบนวดชื่อดังเชียงใหม่ กลับมาเปิดบริการวันแรก รับบรรยากาศยังไม่คึกคัก เหตุลูกค้ายังไม่มั่นใจสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ขณะที่ ผจก.เผยโควิดทำให้อาบอบนวดไม่คึกคักเหมือนอดีตอีกแล้ว

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันแรกของการคลายล็อกให้สถานบริการ ประเภท ผับ บาร์ คาราโอเกะ และอาบอบนวด ให้กลับมาเปิดได้วันแรก พนักงานซายูริคอมเพล็กซ์ สถานบริการนวดแผนโบราณ อาบอบนวดชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมจุดคัดกรอง เครื่องวัดอุณหภูมิ แอปพลิเคชัน ไทยชนะ เพื่อให้ลูกค้าเช็กอินก่อนเข้าและออก และป้ายบอกจำนวนผู้เข้าใช้บริการ ตามข้อกำหนดของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ หลังมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอกที่สอง

  บรรยากาศการเปิดให้บริการวันแรกยังไม่คึกคักเท่าที่ควร ผู้จัดการซายูริคอมเพล็กซ์ ให้ข้อมูลว่า ได้แจ้งไปยังพนักงานนวดให้กลับมาทำงานแล้วทั้ง 100 คน แต่ไม่มั่นใจว่าจะมีพนักงานกลับมาทำงานครบตามจำนวนหรือไม่ เช่นเดียวกับลูกค้า ก็อาจยังไม่มั่นใจและกลับมาใช้บริการในช่วงแรกๆ นี้เช่นกัน แต่ในส่วนของซายูริคอมเพล็กซ์ ก็ได้เตรียมความพร้อม และปฏิบัติตามข้อกำหนดของคณะกรรมการโรคติดต่อฯ และ ศบค.อย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันในส่วนของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานนวด ได้ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัส โควิด-19 ครบทุกคนแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า 

  ผู้จัดการซายูริคอมเพล็กซ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงที่ปิดให้บริการในระลอกที่สองไปเกือบ 1 เดือน ยอมรับว่าได้รับผลกระทบพอสมควร แต่ก็จำเป็นต้องปิดตามคำสั่งของราชการ ขณะที่ผลกระทบเกิดขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่รอบแรก เพราะลูกค้าหลักที่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่มีกว่าครึ่งกลายเป็นศูนย์ ส่วนกลุ่มลูกค้าชาวไทยก็ลดลงไปเกือบครึ่งเช่นกัน มองว่าธุรกิจบริการ โดยเฉพาะอาบอบนวดคงไม่กลับมาคึกคักเหมือนในอดีตอีกแล้ว เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ยังกลัวและกังวลกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงใหม่อาบอบนวดซายูริสถานบริการเที่ยวเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์