แม่สอดวุ่น เปิดเรียนวันแรกพบเด็กติดโควิด 5 ราย ต้องสั่งปิดอีก 15 ร.ร.

ข่าว

แม่สอดวุ่น เปิดเรียนวันแรกพบเด็กติดโควิด 5 ราย ต้องสั่งปิดอีก 15 ร.ร.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 10:29 น.

แม่สอด เปิดเรียนวันแรก "ผู้ว่าฯตาก" แจ้งให้พ่อ-แม่กลับมารับบุตรหลานกลับบ้านด่วน หลังพบเด็กติดเชื้อโควิด-19 อีก 5 ราย ที่ติดมาจากผู้ป่วยสูงอายุ ที่แพร่กระจายสู่พยาบาลด้วย จึงต้องสั่งปิดอีก 15 โรงเรียนกะทันหัน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 หลังรัฐบาลผ่อนปรนให้มีการเปิดโรงเรียนได้ทั่วประเทศ แต่ที่อำเภอแม่สอด โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครแม่สอด เกิดเหตุอลเวงขึ้น เพราะตั้งแต่เช้าผู้ปกครองต่างรีบเร่งส่งบุตรหลานไปโรงเรียนตามปกติ แต่กลับถูกเรียกให้มารับบุตรหลานกลับเป็นการด่วน เนื่องจาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มีคำสั่งปิดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอดไม่มีกำหนด โดยไม่ได้ให้เหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ผู้ปกครองต้องกลับมารับบุตรหลานกลับแบบงงๆ

มีรายงานจากเพจ โรงพยาบาลแม่สอด เรื่องด่วน เรื่องแจ้งประชาสัมพันธ์ แจ้งนักเรียนที่อาศัยอยู่ในชุมชนอิสลาม 1.ให้ นร.งดมาเรียน 2.นร.คนใดที่มา ผู้ปกครองมาส่งโรงเรียนแล้วให้ผู้ปกครองพาเด็กกลับบ้านไปก่อนจนกว่าการสอบสวนโรคในชุมชนจะชัดเจน

ต่อมามีรายงานอ้างว่า สาเหตุการปิดโรงเรียนครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากมีผู้ป่วยโควิด-19 สูงอายุอยู่ในชุมชนในพื้นที่ โดยประกอบอาชีพค้าขายของในตลาด จากนั้น ลูกหลานของผู้ป่วย ซึ่งไทม์ไลน์ไปทั่วแม่สอด รวมทั้งโรงพยาบาลแม่สอดด้วย ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 5 คน รวมเป็น 6 คน จนต้องมีการกักตัวพยาบาลโรงพยาบาลแม่สอด 25 คน และสั่งปิดชุมชน เพื่อสอบสวนโรค ทำความสะอาดและปิดโรงเรียนดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์