ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่สอดวุ่น เปิดเรียนวันแรกพบเด็กติดโควิด 5 ราย ต้องสั่งปิดอีก 15 ร.ร.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 10:29 น.
SHARE

แม่สอด เปิดเรียนวันแรก "ผู้ว่าฯตาก" แจ้งให้พ่อ-แม่กลับมารับบุตรหลานกลับบ้านด่วน หลังพบเด็กติดเชื้อโควิด-19 อีก 5 ราย ที่ติดมาจากผู้ป่วยสูงอายุ ที่แพร่กระจายสู่พยาบาลด้วย จึงต้องสั่งปิดอีก 15 โรงเรียนกะทันหัน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 หลังรัฐบาลผ่อนปรนให้มีการเปิดโรงเรียนได้ทั่วประเทศ แต่ที่อำเภอแม่สอด โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครแม่สอด เกิดเหตุอลเวงขึ้น เพราะตั้งแต่เช้าผู้ปกครองต่างรีบเร่งส่งบุตรหลานไปโรงเรียนตามปกติ แต่กลับถูกเรียกให้มารับบุตรหลานกลับเป็นการด่วน เนื่องจาก นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มีคำสั่งปิดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอดไม่มีกำหนด โดยไม่ได้ให้เหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ผู้ปกครองต้องกลับมารับบุตรหลานกลับแบบงงๆ

ข่าวแนะนำ

มีรายงานจากเพจ โรงพยาบาลแม่สอด เรื่องด่วน เรื่องแจ้งประชาสัมพันธ์ แจ้งนักเรียนที่อาศัยอยู่ในชุมชนอิสลาม 1.ให้ นร.งดมาเรียน 2.นร.คนใดที่มา ผู้ปกครองมาส่งโรงเรียนแล้วให้ผู้ปกครองพาเด็กกลับบ้านไปก่อนจนกว่าการสอบสวนโรคในชุมชนจะชัดเจน

ต่อมามีรายงานอ้างว่า สาเหตุการปิดโรงเรียนครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากมีผู้ป่วยโควิด-19 สูงอายุอยู่ในชุมชนในพื้นที่ โดยประกอบอาชีพค้าขายของในตลาด จากนั้น ลูกหลานของผู้ป่วย ซึ่งไทม์ไลน์ไปทั่วแม่สอด รวมทั้งโรงพยาบาลแม่สอดด้วย ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 5 คน รวมเป็น 6 คน จนต้องมีการกักตัวพยาบาลโรงพยาบาลแม่สอด 25 คน และสั่งปิดชุมชน เพื่อสอบสวนโรค ทำความสะอาดและปิดโรงเรียนดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดแม่สอดสั่งปิดโรงเรียนตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 09:57 น.