ไลฟ์สไตล์
100 year

สภ.แม่สอด กักตัวเกือบครึ่งโรงพัก จับคนไทยมุดชายแดนแล้วมีติดโควิด 1ราย

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 17:53 น.
SHARE

สภ.แม่สอดวุ่นอีกวันนี้ หลังจำเป็นต้องมีการกักตัวตำรวจเกือบครึ่งโรงพัก หลังจากทหารส่งตัวคนไทย 5 คนดำเนินคดีผลตรวจคัดกรองเจอโควิด 1 ราย ทำให้โรงพักเงียบ ชาวบ้านก็ผวาไม่กล้ามาติดต่อราชการ


กรณีเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยทหารราบที่ 431 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร จัดกำลังพลทำการลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างปฏิบัติภารกิจ ตรวจพบบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 2 คน และคนไทยจำนวน 5 คน กำลังข้ามแม่น้ำเมยมาจากฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา บริเวณช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติ บ.วังตะเคียนใต้ ม.7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก จึ่งทำการควบคุมตัว

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามบุคคลต่างด้าวและคนไทยดังกล่าว ให้การว่าได้ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยจากฝั่งประเทศเมียนมาโดยมีผู้นำพาเข้ามายังฝั่งประเทศไทย ทราบชื่อต่อมาคือ นายทวา ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมาเป็นผู้นำพา ส่วนกลุ่มสาวเมียนมาและสาวไทย อีก 6 คน เป็นพนักงานจากบ่อนกาสิโน ในจังหวัดเมียวดี เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการตามมาตรการของสาธารณสุข ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 ล่าสุด ผลตรวจออกมาปรากฏว่ามีสาวไทยติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย ต้องรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบครึ่งโรงพักที่อยู่ร่วมกับกลุ่มคนไทยที่ถูกจับกุม ทั้งร้อยเวร เสมียนประจำวัน เสมียนเปรียบเทียบปรับ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ห้องสืบสวน แยกเป็นยศ พ.ต.ท. 1 ราย ร.ต.อ. 1 ราย ร.ต.ท. 2 ราย ดต. 2 ราย และชั้นประทวนอีกหลายนาย ถูก พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผกก.สภ.แม่สอด สั่งกักตัวตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทันที ส่งผลให้ สภ.แม่สอด วันนี้เงียบเหงาเพราะไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำโรงพักเช่นเคย ขณะที่ประชาชนที่ขณะที่ประชาชนที่ทราบข่าวต่างหวาดผวาไม่กล้าขึ้นโรงพัก นอกจากนี้รถสายตรวจที่รับผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ต้องนำมาเปิดประตูตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสภ.แม่สอดกักตัวคนไทยกลับจากเมียนมาลักลอบเข้าประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:09 น.