ไลฟ์สไตล์
100 year

ถนนคนเดินเชียงใหม่ เจอโควิดรอบ 2 นทท.หายหมด แม่ค้านั่งเหงา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 10:49 น.
SHARE

ถนนคนเดินวันอาทิตย์ "ถนนราชดำเนินเชียงใหม่" กลับมาเปิดวันแรก โล่ง พ่อค้าแม่ค้านั่งเหงาขายของแทบไม่ได้ บ่นนักท่องเที่ยวหายหมด เหลือแต่คนพื้นที่

ข่าวแนะนำ

ช่วงค่ำวันที่ 24 ม.ค.64 เป็นวันแรกที่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ บนถนนราชดำเนิน อ.เมืองเชียงใหม่ กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด มีคำสั่งปิดถนนคนเดิน และตลาดนัดทั้งจังหวัดตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนที่จะมีมติผ่อนคลายให้กลับมาเปิดได้อีกครั้ง หลังแนวโน้มดีขึ้น ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 12

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศยังคงเงียบเหงา ประชาชนและนักท่องเที่ยวบางตา พ่อค้าแม่ค้าขายของแทบไม่ได้ คนที่มาส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ ส่วนนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดหายไปทั้งหมด

นางรัชนก ชาติบุรุษ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าพื้นเมืองและของที่ระลึกที่ขายของบนถนนคนเดินแห่งนี้มากว่า 12 ปี เปิดเผยว่า วันแรกบรรยากาศเงียบเหงามาก มีคนมาเดินเที่ยวชมบ้าง แต่ไม่ค่อยซื้อของ เพราะว่าเกือบทั้งหมดไม่ได้เป็นนักท่องเที่ยว แต่เป็นคนท้องถิ่น อย่างวันนี้ เปิดร้านตั้งแต่ประมาณ 17.00 – 21.00 น. ขายของได้แค่ 3 ชิ้น ต่างกับช่วงหยุดยาวปลายปีก่อนโควิดระลอกสองมาถึง ที่ค้าขายคึกคัก ซึ่งเมื่อเทียบสถานการณ์โควิดหายระลอกแรกกับตอนนี้ก็ค่อนข้างต่างกันเยอะมาก ก็หวังว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนคนเดินถนนคนเดินเชียงใหม่โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:09 น.