ไลฟ์สไตล์
100 year

นายจ้างโหด ลอยแพ 8 แรงงานพม่า นำมาทิ้งริมทางเมืองกำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 16:29 น.
SHARE

โชเฟอร์สุดโหด หลอก 8 แรงงานพม่าจากตลาดมหาชัย นำมาทิ้งริมทางเมืองกำแพงเพชร โดยทั้งหมดพูดภาษาไทยไม่ได้ ต้องนำล่ามมาสื่อสาร ได้ความว่าจะขอกลับประเทศ โดยจะเดินทางมาที่ อ.แม่สอด แต่ด้วยความกลัวเพราะมาจากแหล่งระบาด จึงไม่กล้าเดินทางต่อไปไหน จนมาถูกจับกุม


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ม.ค.64 พ.ต.ท.นพคุณ อนันตวงศ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร ตม.กำแพงเพชร ปลัดอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปางอ่าง ร่วมกันตรวจสอบแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 8 ราย หลังได้รับแจ้งพบหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณเพิงขายของข้างทาง บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านท่าเสากระโดง หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ชาวพม่าทั้ง 8 ราย ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไปยังล่ามชาวพม่า ให้ช่วยสอบถามข้อมูลผ่านโทรศัพท์ ซึ่งทั้งหมดยังให้การสับสน โดยจับใจความได้ว่า เป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมด บางคนบอกว่ามากับรถบัสโดยสาร บางคนบอกว่ามากับรถตู้ แต่ทั้งหมดมาจากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อจะเดินทางไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อเดินทางกลับประเทศเมียนมา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนับรถคันดังกล่าวได้จอดให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดลงจากรถ เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. (23 ม.ค.) จากนั้นก็ขับออกไป ซึ่งแต่ละคนไม่กล้าเดินทางต่อไปไหนเนื่องจากกลัวความผิด เพราะเดินทางมาจากพื้นที่แพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องนั่งหลบอยู่บริเวณดังกล่าว กระทั่งมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลปากอ่าง เข้าทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้น ก่อนพาทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จำทำการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมต้องดำเนินการตรวจสอบและคัดกรองโรคเสียก่อนจึงจะเข้าสู่กระบวนการผลักดันออกนอกพื้นที่ต่อไป เนื่องจากทั้งหมดยังให้การไม่ตรงกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดทิ้งแรงงานต่างด้าว8แรงงานพม่าโควิดกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:22 น.