ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อ "น้องบ๊อบบี้" เตรียมพิธีศพลูก เปิดใจ อยากถามเขาว่าทำไมถึงฆ่าเด็ก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 15:26 น.
SHARE

ที่บ้านของน้องบ๊อบบี้ ทางญาติกำลังเตรียมจัดพิธีศพหลังตำรวจสามารถจับคนร้ายได้ ด้านพ่อของน้อง เปิดใจ อยากถามฆาตกรทำไมถึงโหดร้ายทำกันได้ ส่วนพี่สะใภ้คนร้ายผวาอยู่บ้านเดียวกันมาเป็นปี

กรณีมีผู้พบศพ ด.ช.ธนโชติ แปงเรือน หรือน้องบ๊อบบี้ อายุ 7 ปี หายออกจากบ้าน ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 ต่อมาวันที่ 17 ม.ค.มีผู้พบศพน้องบ๊อบบี้ นอนหงายตายอยู่ในดงกล้วย หมู่ 12 ต.ดงมหาวัน ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องสงสัย คือ นายสินชัย เคยมีประวัติติดคุกคดีทำร้ายร่างกายเด็กที่ อ.เชียงของ เมื่อปี 2557 จึงติดตามแกะรอยและผลดีเอ็นเอ ตรงกันกับวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุ จึงขอหมายจับและแจ้งชาวบ้านช่วยกันเฝ้าจนสามารถจับกุมตัวได้

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าช่วงเช้าวันที่ 23 ม.ค.64 ที่บ้านของนายทรงวุฒิ แปงเรือน พ่อของ "น้องบ๊อบบี้" มีชาวบ้านมาร่วมกันตั้งเต็นท์ และนำกระสอบข้าวสารมาร่วมเตรียมจัดงานศพ ด.ช.ธนโชติ แปงเรือน หรือ "น้องบ๊อบบี้" ที่จะไปรับมาทำพีธีทางศาสนาคริสต์ ภายหลังจากกลางดึกที่ผ่านมาชาวบ้านได้ร่วมกันจับ นายสินชัย เกษตรโสภาพันธ์ ขณะที่แอบย่องจะเข้ามากินข้าวที่บ้านของพี่ชาย ห่างจากบ้านของน้องบ๊อบบี้เพียงมีบ้านคั่นกลางหลังเดียว ส่งตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง

นายทรงวุฒิ แปงเรือน พ่อของ "น้องบ๊อบบี้" กล่าวถึงความรู้สึกภายหลังจับคนร้ายว่า ต้องการจะถามคนร้ายถึงสาเหตุทำไมต้องทำร้ายร่างกายน้องบ๊อบบี้ถึงตาย ทั้งๆ ที่ลูกของพี่ชายนายสินชัย ก็ไปมาหาสู่เล่นกับน้องบ๊อบบี้ด้วยกันทั้ง 2 บ้าน และส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะโกรธเคืองอะไรกันแต่อย่างไร จึงอยากถามคนร้ายทำไมถึงโหดร้ายทำกันได้ แต่ไม่โกรธแค้นคนในครอบครัวเขาที่มีพี่ชายเมียลูก 2 คนและแม่ เป็นการทำผิดเฉพาะตัว คงต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

ส่วน นางสาย (นามสมุติ) อายุ 22 ปี ภรรยาของนายพี่ชายผู้ต้องหา กล่าวถึงนายสินชัยว่า เมื่อรู้ข่าวว่านายสินชัยเป็นฆาตกรฆ่าน้อง "บ๊อบบี้" ก็รู้สึกกลัวขึ้นมา เพราะนายสินชัยได้มาอยู่บ้านเดียวกันกว่า 1 ปี และตนเองก็มีลูกเล็ก 2 คน ดีว่าที่ผ่านมาไม่เห็นนายสินชัยมีท่าทางจะตีหรือทำร้ายลูกของตน เมื่อถูกจับได้ก็ดีใจ คิดว่าชาวบ้านก็คงดีใจ จะได้มีความปลอดภัยมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องบ๊อบบี้น้องบ๊อบบี้ตายธนโชติ แปงเรือนอ.เวียงเชียงรุ้งเชียงรายคนร้ายฆ่าน้องบ๊อบบี้ทำร้ายเด็กฆ่าเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:41 น.