สสจ.เชียงราย เผยไทม์ไลน์หนุ่มวัย 28 ป่วยโควิด กลุ่มสถานบันเทิงเชียงใหม่

ข่าว

  สสจ.เชียงราย เผยไทม์ไลน์หนุ่มวัย 28 ป่วยโควิด กลุ่มสถานบันเทิงเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ม.ค. 2564 18:59 น.

  สสจ.เชียงราย เผยไข่แตก เป็นชายพนักงานบริษัทเอกชน อายุ 28 ปี ไปเที่ยวผับใน จ.เชียงใหม่ ทุกวัน ก่อนพบว่าเพื่อนที่ไปด้วยกันติดเชื้อ 6 ราย สอบโรคมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน ส่งกักตัว 14 วันแล้ว

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย นพ. ทศเทพ บุญทอง สสจ.เชียงราย นพ.สมศักดิ์ อุทัยพิบูลย์ รอง ผอ.รพ.เชียงราย ร่วมกันแถลงว่าเมื่อวันที่ 19 ม.ค. เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่กลุ่มงานควบคุมโรคและระบาดวิทยา รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับแจ้งจาก รพ.เกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์ว่าพบผู้มาตรวจโรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายอายุ 28 ปี อยู่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ต่อมาวันที่ 20 ม.ค.เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนโรค

  ผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ผู้ป่วยชาย อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นพนักงานบริษัท

  วันที่ 23 ธ.ค. 63 นั่งเครื่องกลับจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงราย 19.00 น. ไปร่วมงานศพบ้านญาติ อ.แม่จัน
  วันที่ 26 ธ.ค. 63นั่งรถเมล์เขียวไป จ.เชียงใหม่ นั่งกินกาแฟหลายแห่ง เที่ยวสถานบันเทิงที่มีคนติดโควิดทุกวัน
  วันที่ 5 ม.ค. 64 เดินทางกลับเชียงรายโดยรถส่วนตัว
  วันที่ 6 ม.ค. 64 ไปตรวจโควิด-19 ที่ รพ.เชียงราย ผลเป็นลบ ทางบริษัทให้กักตัวที่บ้านก่อน 14 วัน
  วันที่ 19 ม.ค.ไปตรวจที่ รพ.เกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์ พบเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ มีอาการไอ คัดจมูก น้ำมูก ไม่มีไข้ 

  จากการสอบสวน มีประวัติการสัมผัสเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันติดเชื้ออีก 6 ราย อยู่ จ.เชียงใหม่ 4 ราย กรุงเทพฯ 2 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 ราย อยู่บ้านเดียวกัน 3 คน เป็นพ่อแม่ และน้าชายอยู่บ้านเดียวกัน เก็บตัวอย่างตรวจไม่พบเชื้อ ผู้สัมผัสชุมชน 4 ราย เป็นชายข้างบ้าน 1 ราย และเพื่อนที่นั่งกินข้าวเย็นร่วมกันที่ อ.เมือง 2 ราย รอตรวจเชื้อวันที่ 25 ม.ค. เพื่อนที่ขับรถจาก จ.เชียงราย มาส่งที่บ้าน 1 ราย แจ้ง สสจ.เชียงใหม่ตรวจสอบ ทั้งหมดให้กักตัวเองที่บ้าน 14 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงรายร้านวอร์มอัพเที่ยวผับเชียงใหม่เชียงรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์