ไลฟ์สไตล์
100 year

สธ.เชียงใหม่พบต้นตอ 2 ร้านดังแพร่โควิด ชี้ ระบบไหลเวียนอากาศไม่ดี

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 14:57 น.
SHARE

เชียงใหม่ไม่พบติดเชื้อเป็นวันที่ 4 สธ.พบต้นเหตุโควิดกระจายในสถานบันเทิง 2 ร้านดัง เพราะไม่มีอากาศไหลเวียน สั่งสถานบริการทุกแห่งปรับระบบถ่ายเทอากาศใหม่ ต้อง 10 เท่าของปริมาตรห้องใน 1 ชม.


เมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ในวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ถือเป็นสัญญาณดีของการควบคุมโรคในพื้นที่ ทำให้จนถึงขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมอยู่ที่ 69 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 23 ราย อย่างไรก็ตามแม้แนวโน้มจะดีขึ้น แต่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเข้มงวดมาตรการป้องกัน โดยเฉพาะการตรวจสอบบุคคลที่เดินทางจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และพื้นที่ควบคุมสูงสุด ที่จะต้องมีหนังสือรับรองและเข้าสู่ระบบการกักตัวทุกคน ทั้งช่องทางรถยนต์ รถไฟ และอากาศยาน เพื่อป้องกันไม่ให้โรคโควิด-19 จากนอกพื้นที่เข้าสู่จังหวัด 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ ศูนย์โควิดจังหวัดเชียงใหม่ ระบุผลการตรวจสอบสถานบริการที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 แห่งก่อนหน้านี้ พบว่า มีสภาพเป็นห้องปิด มีอัตราการไหลเวียนอากาศถ่ายเทเป็นศูนย์ จนเป็นเหตุให้เกิดการติดเชื้อในสถานที่ดังกล่าว จึงได้มีคำสั่งไปถึงนายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เจ้าพนักงานท้องถิ่นตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร ตรวจสอบระบบระบายอากาศในสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกับสถานบันเทิง เพื่อให้เป็นไปตามมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ที่กำหนดให้ต้องมีการไหลเวียนอากาศ ไม่น้อยกว่า 10 เท่าของปริมาตรห้องต่อ 1 ชั่วโมง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดเชียงใหม่สถานบันเทิงแพร่กระจายทางอากาศอากาศไม่หมุนเวียนระบบระบายอากาศเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:14 น.