ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุทินทึ่ง รพ.แม่สอด ด่านหน้ารับผู้ติดเชื้อจากพม่า ชมบริหารจัดการดี

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:43 น.
SHARE

"อนุทิน" ตรวจเยี่ยม รพ.แม่สอด ชมเป็นด่านหน้า บริหารจัดการรับมือโควิดได้อย่างดี มอบงบฯฉุกเฉิน 96 ล้าน เผยมีคนไทยในพม่าอีกประมาณ 2 พันคนรอกลับบ้าน มั่นใจรับมือได้ แต่ขอให้เข้ามาอย่างถูกต้อง

วันที่ 14 มกราคม 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก รับฟังบรรยายสรุปแผนการป้องกันและรับมือคนไทยที่เดินทางกลับจากเมียวดี ประเทศเมียนมา รวมทั้งได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลแม่สอด

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเดินทางเยี่ยมชมห้อง COHORT WARD ห้องผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ รองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ภายในโรงพยาบาลแม่สอด และการดำเนินการของสถานกักกันโรคระดับพื้นที่ Local Quarantine โรงแรมภูอินน์ อำเภอแม่สอด มีการซักถามปัญหาอุปสรรคต่างๆ กับผู้เกี่ยวข้อง

นายอนุทิน กล่าวว่า แม่สอดบริหารจัดการดี แม่สอดไม่ใช่แหล่งแพร่กระจายของผู้ติดเชื้อ แม่สอดเปรียบเสมือนทางเข้าของประเทศ เราบอกว่าเรามีความพร้อมในการคัดกรอง คัดแยกกับผู้ที่มีอาการติดเชื้อเราก็นำไปรักษา

"โรงพยาบาลแม่สอด เป็นโรงพยาบาลหลัก เรามีโรงพยาบาลหลักๆ เช่น โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นโรงพยาบาลสนับสนุน ตอนนี้การบริหารจัดการของเราทำได้ดี การดูแลผู้ป่วยมีมาตรฐานมาก โรงพยาบาลแม่สอดมีห้องแยก ห้องผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ห้องรวมผู้ป่วยติดเชื้อ และไอซียูแยกผู้ป่วยติดเชื้อโควิด มีความพร้อมดูแลผู้ป่วยทั้งยาเวชภัณฑ์ PPE หน้ากาก ทุกอย่างมีครบ รับสถานการณ์ได้ ขออย่าได้กังวล"

ทั้งนี้ เราต้องดูแลเพื่อนร่วมชาติของเรา เขาไปทำงานหาเงิน โชคไม่ดีติดเชื้อมา ขออย่างเดียว ขอให้กลับเข้ามาอย่างถูกต้อง แจ้งกลับเข้ามาเรานำเข้า Local Quarantine ครบ 14 วันก็จบ ที่มีปัญหาทั้งหมดเกิดจากการไม่เคารพกฎหมาย หลบเข้ามา เพราะหลบเข้ามาก็กระจายเชื้อไปที่อื่น ซึ่งขณะนี้เราสามารถควบคุมได้ว่าเชื้อมาจากไหน ต้องบอกว่าเราเป็นห่วงทุกคน ที่นี่เป็นบ้านของท่าน จะกลับให้แจ้งเรา

ส่วนคนไทยฝั่งเมียนมา ขณะนี้มีราว 2,000 คน เรายังไม่ทราบว่ามีติดเชื้อเท่าใด ส่วนโรงพยาบาลสนามมีความพร้อม ถ้าจำเป็นก็ต้องทำ แต่ขณะนี้โรงพยาบาลเรายังเพียงพอ วันนี้ที่มาคือนำงบฯมาให้ ที่ขอ 96 ล้านเป็นการขอจัดซื้อครุภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ เรามาแจ้งให้บุคลากรทางการแพทย์ทราบว่า เรามีการอนุมัติงบฯเสี่ยงภัยให้.
  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดแม่สอดรพ.แม่สอดอนุทิน แม่สอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 05:03 น.