ไลฟ์สไตล์
100 year

นครไทยหนาวมาก คนแก่ลำบากนั่งหนาวต้องตากแดดผิงไฟ วอนคนใจดีแจกผ้าห่ม

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 15:36 น.
SHARE

สภาพอากาศหนาวต่อเนื่อง ล่าสุด ต่ำกว่า 10 องศา ชาวบ้านรวมกลุ่มผิงไฟคลายหนาว ขณะที่ผู้สูงอายุและเด็กที่ฐานะยากจนขาดแคลนผ้าห่ม วอนหน่วยหรือผู้ที่มีความพร้อมช่วยเหลือบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาว

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า สถานการณ์อากาศหนาวในช่วงนี้ที่ จ.พิษณุโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส ทำให้อำเภอต่าง ๆ เช่น อ.นครไทย, ชาติตระการ, เนินมะปราง, วังทอง, วัดโบสถ์ และพรหมพิราม บางส่วน ที่มีเทือกเขาล้อมรอบในพื้นที่ประสบปัญหาภัยหนาว โดยเฉพาะที่หมู่ 25 บ้านห้วยเซิม ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย เป็นพื้นที่ที่อยู่กลางหุบเขา มีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กต้องมาก่อไฟผิง บางคนนำข้าวจี่มานั่งปิ้งรับประทานกัน ในระหว่างนั่งผิงไฟคลายหนาว โดยผู้สูงอายุและเด็กมีฐานะยากจน ส่วนใหญ่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว จึงพากันนั่งรวมกลุ่มผิงไฟคลายหนาวทุกเช้าเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

ข่าวแนะนำ

นายสมาน จันทร์โท ชาวบ้านตำบลหนองกระท้าว เปิดเผยว่า อากาศในช่วงนี้หนาวมาก อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา และวันนี้วัดอุณหภูมิวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ชาวบ้านออกไปรับจ้างกรีดยางไม่ค่อยได้ เพราะอากาศหนาว จึงพากันมานั่งผิงไฟ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กๆ ในบ้านห้วยเซิม ซึ่งมีฐานะยากจนขาดแคลนผ้าห่มและเสื้อผ้ากันหนาว จึงอยากวอนขอให้หน่วยงาน และผู้ใจดีที่มีความพร้อมนำเครื่องนุ่งห่มกันหนาวไปช่วยชาวบ้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวต.หนองกระท้าวอ.นครไทยขาดแคลนผ้าห่มนั่งผิงไฟขาดเครื่องกันหนาวบ้านห้วยเซิมพิษณุโลกบริจาคผ้าห่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:27 น.