ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่สอด เจอ "โควิด" อีก 13 ราย เป็นคนไทยจากบ่อนสกายคอมเพล็กซ์ เมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 09:10 น.
SHARE

คนไทยจากบ่อนสกายคอมเพล็กซ์ เมียนมา ลอต 4 อีก 50 คนกลับถึงไทย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 ราย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอดกลางดึก “หมอหนู-อนุทิน” บินด่วนถกมาตรการรองรับคนไทยจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อวานนี้ที่บริเวณทางเข้าท่าข้ามธรรมชาติริมแม่น้ำเมย บ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.แม่สอด นำคนไทยจากบ่อนสกายคอมเพล็กซ์ เมียนมา ลอต 4 อีก 50 คนที่แสดงความจำนงกับฝ่ายความมั่นคงขอกลับเข้ามาในฝั่งไทย ขึ้นรถลำเลียงพลของทางราชการจำนวน 2 คัน มาส่งตัวที่จุดรับตัว ในสถานที่กักกันของรัฐ ท่ามกลางมาตรการการคุมเข้มในทุกขั้นตอนในการเคลื่อนย้ายคนไทยกลุ่มเสี่ยงกลุ่มนี้

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดเข้าทำการตรวจสารคัดหลั่งและตรวจเอกซเรย์ปอดโดยรถตรวจโมบายเคลื่อนที่จากโรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งขั้นตอนทุกขั้นตอนเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดปฏิบัติการทางการแพทย์อย่างเด็ดขาด

ล่าสุดทางโรงพยาบาลแม่สอด รายงานผลตรวจจากจำนวน 50 รายติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 ราย ต้องเร่งควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอดกลางดึก นำเข้าห้องความดันลบทันที่ ส่วนยอดนำเข้าจากบ่อนสกายคอมเพล็กซ์ เมียนมา 4 ชุดรวม 125 ราย ติดโควิด-19 จำนวน 65 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมที่ 100 ราย รักษาหาย 30 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลรวม 69 ราย

ซึ่งในช่วงสายวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะบินด่วนติดตามสถานการณ์โควิด-19 และฟังบรรยายสรุปแผนรองรับคนไทยที่เดินทางกลับจากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรวจเยี่ยมห้องผู้ป่วยติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ รองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 รวมทั้งตรวจเยี่ยมการดำเนินงานสถานกักกันโรคระดับพื้นที่ (Local Quarantine) โรงแรมภูอินน์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การสู้รบระหว่างกองกำลังทหารเมียนมากับชนกลุ่มน้อยติดอาวุธในบริเวณพื้นที่จังหวัดผาอันและใกล้เคียง ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของพลตรีชิตตู่ ยังคงมีต่อเนื่อง แต่ยังไม่รุนแรงถึงขนาดมีการอพยพชาวบ้าน ขณะที่ชนกลุ่มน้อยทั้ง บีจีเอฟ เคเอ็นยู ยังคงไม่ยอมวางอาวุธตามที่ทหารเมียนมาร้องขอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดแม่สอดโควิดตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 02:56 น.