สวนสัตว์เชียงใหม่ปรับปรุงโซนแพนด้าปิด 6 เดือน อัปเดตชีวิตผ่านโซเชียลแทน

ข่าว

  สวนสัตว์เชียงใหม่ปรับปรุงโซนแพนด้าปิด 6 เดือน อัปเดตชีวิตผ่านโซเชียลแทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ม.ค. 2564 14:35 น.

  สวนสัตว์เชียงใหม่ งดชมแพนด้าหลินฮุ่ย เพื่อปรับปรุงอาคาร คาดอาจนานถึง 6 เดือน อาศัยนจังหวะโควิดระบาดดำเนินการ ย้ายแพนด้าไปอยู่ส่วนหลินปิงชั่วคราว และจะอัปเดตชีวิตแพนด้าลงโซเชียลเป็นระยะ

  จากสถานการณ์ไวรัสโควิดแพร่ระบาด ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยการอนุมัติขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ขอทำการปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าหลินฮุ่ย เพื่อดำเนินการตามโครงการปรับปรุงหลังคาส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะแล้วเสร็จซึ่งอาจจะใช้เวลานานถึง 6 เดือน

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ม.ค.64 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ตามที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับอนุมัติงบลงทุนประจำปีงบประมาณ 2564 โครงการปรับปรุงหลังคาส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ดังนั้นสวนสัตว์เชียงใหม่จึงจำเป็นต้องปิดส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าหลินฮุ่ยตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะแล้วเสร็จ ซึ่งอาจจะใช้เวลานานร่วม 6 เดือน เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวก รวดเร็ว ไม่เกิดผลกระทบต่อหมีแพนด้า และผู้เข้าชมภายในส่วนจัดแสดง ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ด้วยนั้น

  ด้านการจัดการในส่วนที่อยู่ของแพนด้าหลินฮุ่ยนั้น ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะย้ายแพนด้าหลินฮุ่ยมาอยู่ในส่วนที่อยู่ของแพนด้าหลินปิงก่อน ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงเข้ามาใช้บริการเที่ยวชมในส่วนอื่นๆ ได้ตามปกติ สวนสัตว์เชียงใหม่ยังคงเข้มงวดทุกขั้นตอนในการคัดกรองตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กำหนด

  สำหรับแฟนคลับแพนด้าหลินฮุ่ยกังวลว่าไม่ได้เห็นแพนด้าหลินฮุ่ยในช่วงที่ปิดนานถึง 6 เดือน ในเรื่องนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะพิจารณาดำเนินการบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวแพร่ภาพลงในสื่อออนไลน์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมหมีแพนด้าหลินฮุ่ยได้อย่างต่อเนื่องในช่วงปิดส่วนจัดแสดงต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพนด้าหลินฮุ่ยแพนด้าหลินฮุ่ยสวนสัตว์เชียงใหม่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าปิดปรับปรุงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์