ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศปิดหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า สกัดโควิดจากกลุ่มเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 16:18 น.
SHARE

กรรมการหมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า จ.แม่ฮ่องสอน ประกาศปิดการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิต "กะเหรี่ยงคอยาว" สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เข้ามาในชุมชน

วันที่ 7 ม.ค. คณะกรรมการหมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน มีมติปิดท่องเที่ยวหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่าเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. 64 ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศจะคลี่คลายลง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของชุมชน

ข่าวแนะนำ

นายอุทิศ ตยาดีทาน ผู้ใหญ่บ้านห้วยเสือเฒ่า กล่าวว่า หมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวชมกลุ่มกะเหรี่ยงเผ่าปะด่องหรือกะเหรี่ยงคอยาว และชนเผ่าคะยอ หรือกะเหรี่ยงหูยาว แต่เมื่อมีการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านทุกๆ คน ชาวตำบลผาบ่อง และชุมชนบ้านห้วยเสือเฒ่า จึงได้ประชุมร่วมกันและมีมติให้ปิดชุมชนเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์ภายในประเทศจะเข้าสู่ภาวะปกติ

“เป็นการป้องกันการติดเชื้อที่มาจากกลุ่มเสี่ยงและเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคโควิด -19 เข้าสู่ชุมชน เพราะทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่ได้มีการห้ามคนจากจังหวัดอื่น เข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดแม่ฮ่องสอนสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 05:22 น.