ประกาศปิดหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า สกัดโควิดจากกลุ่มเสี่ยง

ข่าว

ประกาศปิดหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า สกัดโควิดจากกลุ่มเสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 16:18 น.

กรรมการหมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า จ.แม่ฮ่องสอน ประกาศปิดการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิต "กะเหรี่ยงคอยาว" สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เข้ามาในชุมชน

วันที่ 7 ม.ค. คณะกรรมการหมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน มีมติปิดท่องเที่ยวหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่าเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. 64 ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศจะคลี่คลายลง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของชุมชน

นายอุทิศ ตยาดีทาน ผู้ใหญ่บ้านห้วยเสือเฒ่า กล่าวว่า หมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวชมกลุ่มกะเหรี่ยงเผ่าปะด่องหรือกะเหรี่ยงคอยาว และชนเผ่าคะยอ หรือกะเหรี่ยงหูยาว แต่เมื่อมีการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านทุกๆ คน ชาวตำบลผาบ่อง และชุมชนบ้านห้วยเสือเฒ่า จึงได้ประชุมร่วมกันและมีมติให้ปิดชุมชนเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์ภายในประเทศจะเข้าสู่ภาวะปกติ

“เป็นการป้องกันการติดเชื้อที่มาจากกลุ่มเสี่ยงและเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโรคโควิด -19 เข้าสู่ชุมชน เพราะทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่ได้มีการห้ามคนจากจังหวัดอื่น เข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์