เชียงใหม่บวก 2 พบ "แม่" สาวเที่ยวเคาต์ดาวน์ร้านวอร์มอัพ ติดโควิดด้วย

ข่าว

  เชียงใหม่บวก 2 พบ "แม่" สาวเที่ยวเคาต์ดาวน์ร้านวอร์มอัพ ติดโควิดด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 21:18 น.

  สสจ.เชียงใหม่ รายงานสถานการณ์โควิดด้วยอินโฟกราฟิกระบุ "แม่" ของแม่ค้าสาวผู้ป่วยรายที่ 50 ที่ไปเที่ยวเคาต์ดาวน์สถานบันเทิงดัง ติดโควิดเป็นที่ 52 โดย 2 วันก่อนยังขายของที่ตลาดนัด ส่วนรายที่ 53 เป็นหญิงนักเที่ยวที่อยู่ในสถานที่เดียวกัน

  เวลา 17.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ข้อมูลอินโฟกราฟิกที่จัดทำโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีกสองราย เป็นรายที่ 52 และ 53 โดยในรายที่ 52 เป็นหญิงอายุ 50 ปี ภูมิลำเนา อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นผู้อยู่ร่วมบ้านกับแม่ค้าสาววัย 25 ปี (เป็นแม่ของผู้ติดเชื้อรายที่ 50) ที่ออกมาโพสต์ชี้แจงตัวเองก่อนหน้านี้

  โดยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้พบว่า ในวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 16.00 – 20.00 น. ได้ไปขายอาหารปรุงสุกที่ตลาดนัดมีโชค โซนหน้าแมคโดนัลด์ ซึ่งเป็นวันเดียวกันที่ทราบผลว่าคนในครอบครัวติดเชื้อ จากนั้นได้เข้ารับการตรวจตามกระบวนการสอบสวนโรค และยืนยันผลติดเชื้อ และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ในเช้าวันนี้ (6 ม.ค.)

  ส่วนผู้ติดเชื้อรายที่ 53 เป็นหญิงอายุ 37 ปี มีภูมิลำเนาที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นผู้สัมผัสกับแม่ค้าสาวรายที่ 50 โดยไทม์ไลน์ระบุวันที่ 31 ธันวาคม ได้ไปเที่ยวฉลองเคาต์ดาวน์ที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ช่วงเวลาประมาณ 22.00-00.30 น. ต่อมาวันที่ 3 ม.ค. เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ไอ ไม่มีน้ำมูก ได้กลิ่นและรับรสปกติ จากนั้นวันที่ 5 ม.ค. ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อจากรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทานที่ร้านวอร์มอัพ ก่อนจะยืนยันผลติดเชื้อเมื่อเช้าวันนี้ และถูกส่งตัวเข้ารักาที่โรงพยาบาลนครพิงค์

  จนถึงขณะนี้ 19.00 น. คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่ยังไม่แถลงสถานการณ์และไทม์ไลน์ของสองผู้ป่วยรายล่าสุด ขณะที่ประชาชนเกือบทั้งจังหวัดทราบข้อมูลจากอินโฟกราฟิกที่ถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์