สสจ.อุตรดิตถ์ ยันยอดโควิดเมืองลับแล ล่าสุดยืนที่ 3 ราย ไม่ใช่ 4 ราย

ข่าว

  สสจ.อุตรดิตถ์ ยันยอดโควิดเมืองลับแล ล่าสุดยืนที่ 3 ราย ไม่ใช่ 4 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 13:38 น.

  สสจ.อุตรดิตถ์ ยืนยัน ปัจจุบัน จังหวัดอุตรดิตถ์ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีเพียง 3 ราย ไม่ใช่ 4 ราย เป็นความเข้าใจผิดของผู้กรอกข้อมูลจากส่วนกลาง ย้ำอย่าส่งต่อข้อมูลผิดพลาดสร้างความตระหนกต่อ ปชช.

  เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันจังหวัดอุตรดิตถ์ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย ซึ่งเป็นการตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงผู้ค้าขายอาหารทะเลสด ที่มีการไปรับซื้อจากจังหวัดสมุทรสาคร ทำให้พบติดเชื้อดังกล่าว โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อรายที่ 3 เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2563 และหลังจากนั้นก็ไม่พบผู้ติดเชื้ออีกเลย

  สสจ.อุตรดิตถ์ กล่าวต่อว่า กรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวและแชร์กันในสื่อออนไลน์ ว่าจังหวัดอุตรดิตถ์มีผู้ติดเชื้อฯ 4 รายนั้น เป็นความเข้าใจผิดของผู้กรอกข้อมูล ปัจจุบันได้มีการแก้ไขตัวเลขให้ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ รับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางกระทรวงสาธารณสุข หรือทางจังหวัดอย่างใกล้ชิด รวมถึงขอให้เลือกรับข้อมูลข่าวสารจากแหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือ และตรวจสอบข้อมูลก่อนแชร์ต่อทุกครั้ง

  "สำหรับการรักษาผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ขณะนี้ผู้ป่วยรายที่ 1 และรายที่ 2 ได้รับรักษาจนหายดีแล้ว โดยมีการตรวจเชื้อฯ ซ้ำ ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ จึงได้ส่งตัวกลับบ้านเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา และผู้ป่วยรายที่ 3 จะมีการตรวจเชื้ออีกครั้งในวันที่ 8 มกราคม 2564 หากถ้าไม่พบเชื้อโควิด-19 ก็ส่งตัวกลับบ้าน โดยผู้ติดเชื้อทั้ง 3 ราย เมื่อกลับบ้านจะต้องกักตัวที่บ้านเพิ่มเติมอีก 14 วัน เพื่อติดตามอาการต่อไป" นพ.เกษม กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดอุตรดิตถ์สสจ.อุตรดิตถ์นพ.เกษม ตั้งเกษมสำราญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์