สวยงามน่าชมนางพญาเสือโคร่ง ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บานแล้วกว่า 70% (คลิป)

ข่าว

  สวยงามน่าชมนางพญาเสือโคร่ง ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บานแล้วกว่า 70% (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2564 07:02 น.

  ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น กำลังบานเต็มที่กว่า 70% โดยเฉพาะฝั่งติดภูชี้ฟ้า และตลอดทั้งสองข้างทางยาวกว่า 10 กม. ทำให้คนแห่มาชมกันมากขึ้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่จุดชมวิว อ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย อากาศหนาวเย็นติดต่อกันมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ 64 อุณหภูมิเช้านี้ยอดดอยวัดได้ 5-8 องศาฯ พื้นราบวัดได้ 10-14 องศาฯ ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอกเกิดขึ้นในจุดชมวิวต่างๆ มีนักท่องเที่ยวเดินทางพักผ่อน ที่พักรีสอร์ตยังเต็มทุกที่ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา บางส่วนกางเต็นท์ใกล้จุดชมวิว หลังชมวิวทะเลหมอกบนยอดดอยก็แวะเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่ดอยผาตั้ง ที่กำลังบานเป็นบางส่วน และที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ที่กำลังบานเต็มพื้นที่กว่า 70%

  นายชัยพิสิฐ วาจาสุภาพ จนท.หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ช่วงนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย กำลังบานเต็มพื้นที่กว่า 70% ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ที่ติดกับภูด้านชี้ฟ้า และตลอดทั้งสองข้างทางกว่า 10 กม. มีดอกซากุระสีชมพูในผืนป่าเขียวขจีตัดกับท้องฟ้าสีครามที่มีหมอกสีขาวลอยปกคลุมถึงดอยผาตั้ง ทอดยาวผ่านจุดชมวิวต่างๆ เช่น ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน และดอยผาหม่น ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามยิ่ง ปีหนึ่งมีครั้งเดียวในช่วงระยะสั้นๆ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาชมตลอด พร้อมสภาพอากาศหนาวก็เป็นใจ หลายคนเปรียบได้เหมือนกับไปเที่ยวชมถึงประเทศญี่ปุ่น

  จนท.หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว กล่าวอีกว่า ส่วนที่ภายในโรงเรียนบรรพตวิทยา ใกล้จุดชมวิวดอยผาตั้ง ต.ปอ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง และเป็นจุดที่มีต้นดอกต่ำเหมาะถ่ายภาพเซลฟี่และมีสีชมพูสวยสุด ดอกจะออกและบานช้ากว่าที่หน่วยจัดการต้นน้ำฯ คาดว่ากลางเดือนนี้เป็นต้นไปที่นี่จะบานเต็มพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมไปจนถึงต้นเดือน ก.พ. 64 ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีในพื้นที่จำนวนนับพันไร่มากที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างเดินทางมากางเต็นท์นอนในที่ทำการฯ และพักตามที่พักรีสอร์ตใกล้เคียงเพื่อเที่ยวชมและบันทึกภาพ หลังจากในช่วงเช้าเดินทางขึ้นชมวิวบนดอยในพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นจะลงมาเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งก่อนเดินทางกลับ คาดว่าวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากขึ้น จึงจัด จนท.คอยดูแลนักท่องเที่ยว แนะนำการปฏิบัติตัวรูปแบบนิวนอร์มอล

  ด้าน นายวิทยา นักท่องเที่ยว กล่าวว่า ตนและครอบครัวเดินทางมามาจาก กทม. เพื่อเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดปีใหม่ในพื้นที่ดอยผาตั้ง หลังชมวิวทะเลหมอก เที่ยวสวนเกษตรแล้วทราบว่าดอกนางพญาเสือโคร่งที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ที่อยู่ใกล้กับที่ตนพักมีดอกบานเต็มพื้นที่ จึงได้แวะไปเที่ยวชมก่อนที่จะเดินทางกลับ ที่นี่ดอกนางพญาเสือโคร่งออกเต็มพื้นที่ แม้บานเป็นบางส่วนก็สวยงามประทับใจ ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวชมทะเลหมอกและสัมผัสอากาศหนาว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ยืนยันว่าเชียงรายยังท่องเที่ยวได้ปลอดภัยในรูปแบบสร้างระยะห่าง สวมแมสก์หน้ากากอนามัย ลงทะเบีบนไทยชนะ ซึ่งมี จนท.และผู้ประกอบการดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี ตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ คัดกรองประวัตินักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า-ออกในพื้นที่เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอกนางพญาเสือโคร่งหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาวบ้านร่มฟ้าทองอ.เวียงแก่นเชียงรายเที่ยวเชียงรายโรงเรียนบรรพตวิทยาดอยผาตั้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 13:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์