คนขึ้นดอยผ้าห่มปก ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานกว่า 90% เป็นสีชมพูสวยงามมาก (คลิป)

ข่าว

คนขึ้นดอยผ้าห่มปก ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานกว่า 90% เป็นสีชมพูสวยงามมาก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 11:48 น.

ลมหนาวพัดมาเป็นสัญญาณว่า ดอกพญาเสือโคร่ง บนดอยผ้าห่มปก อ.แม่อาย บานสะพรั่งกว่า 90% ที่ลานกางเต็นท์เรือนประทับแรมโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ในอุทยานฯ คนที่มาค้างคืนแห่ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 บรรยากาศนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามของ ดอกพญาเสือโคร่ง บนลานกางเต็นท์หน้าเรือนประทับแรม โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ตามพระราชดำริ ดอยฟ้าห่มปก อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก พื้นที่ตั้งอยู่บริเวณตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ลานกางเต็นท์พักแรมตั้งอยู่ระดับความสูง 1,610 เมตร จากระดับน้ำทะเล ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาต้นดอกพญาเสือโคร่งที่อยู่ในพื้นที่บานสะพรั่งไปทั้งดอยกว่า 90% ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด เดินทางมาพักค้างแรมกันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวที่อยากขึ้นมาสัมผัสความสวยงามของต้นดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย สามารถขึ้นมาพักค้างคืนโดยอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก มีเต็นท์และชุดเครื่องนอนไว้บริการ

เจ้าหน้าที่ฝากย้ำเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปชมความงามให้เช็กสภาพรถและใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง และทางอุทยานแห่งชาติมีการตั้งจุดตรวจ ลงทะเบียนขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด สแกนไทยชนะ เว้นระยะห่าง ล้างมือ ก่อนกลับให้ช่วยกันเก็บรักษาความสะอาด พาขยะกลับบ้าน เพื่อนักท่องเที่ยวคนต่อๆ ไป โดยนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นดอยผ้าห่มปก ต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกัน และเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 16 ประกาศ ณ วันที่ 3 ม.ค. พ.ศ.2564 

ส่วนเส้นทางอาจจะคับแคบและลาดชัน โปรดขับรถเอื้อเฟื้อเส้นทางขับขี่ตามกฎจราจร และระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุด้วยครับ ส่วนนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่ต้องการมาท่องเที่ยวและกางเต็นท์ในจังหวัดเชียงใหม่ จะต้องลงแอปพลิเคชัน CM-CHANA และขอความร่วมมือปฏิบัติตาม ข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 16 ประกาศ ณ วันที่ 3 ม.ค. พ.ศ.2564 ตามบัญชีรายชื่อจังหวัดที่กำหนด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด จำนวน 28 จังหวัด ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเดินทาง ที่พัก ลานกางเต็นท์ อุทยานฯ 084-4834689.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  มาดามแป้ง บินตรงเวียดนามมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอคนไทยส่งกำลังใจทีมชาติไทย
  00:56

  มาดามแป้ง บินตรงเวียดนามมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอคนไทยส่งกำลังใจทีมชาติไทย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์