ไลฟ์สไตล์
100 year

บ้านใหม่ร่องกล้า เย็นยะเยือกเหลือ 1 องศาฯ เหมยขาบเกาะหลังคารถขาวโพลน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2564 12:43 น.
SHARE

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2564 นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศที่หนาวจัด บ้านใหม่ร่องกล้า กลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อุณหภูมิ 1 องศาเซลเซียส เกิดน้ำค้างแข็งเกาะเต็มหลังคารถ

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากจีนได้แผ่ปกคลุมภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง เช้านี้ที่จังหวัดพิษณุโลก มีสภาพอากาศหนาวถึงหนาวจัด โดยเฉพาะที่บ้านใหม่ร่องกล้า พื้นที่ หมู่ 10 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ระดับความสูง 1,400 เมตร สภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

และช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวชื่นชมธรรมชาติบริสุทธิ์จำนวนมาก ต่างตื่นตาตื่นใจได้สัมผัสกับน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ที่เกาะขาวโพลนอยู่บนหลังคารถ บริเวณยอดหญ้า รวมถึงบริเวณหลังคามุงแฝกของโฮมสเตย์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ตื่นขึ้นมาออกไปถ่ายภาพ น้ำค้างแข็งตามสถานที่ต่างๆ ภายในหมู่บ้านในช่วงเวลา 06.00-07.00 น. และได้คลายหนาวด้วยกองไฟของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง

สำหรับอุณหภูมิในตัวเมืองพิษณุโลกอยู่ที่ประมาณ 13 องศาเซลเซียส และในหุบเขาของอำเภอนครไทยและอำเภอชาติตระการ อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านใหม่ร่องกล้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าอากาศหนาวเหมยขาบน้ำค้างแข็งอากาศเย็นจัดอ.นครไทยพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:29 น.