บ้านใหม่ร่องกล้า เย็นยะเยือกเหลือ 1 องศาฯ เหมยขาบเกาะหลังคารถขาวโพลน

ข่าว

บ้านใหม่ร่องกล้า เย็นยะเยือกเหลือ 1 องศาฯ เหมยขาบเกาะหลังคารถขาวโพลน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 12:43 น.

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2564 นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศที่หนาวจัด บ้านใหม่ร่องกล้า กลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อุณหภูมิ 1 องศาเซลเซียส เกิดน้ำค้างแข็งเกาะเต็มหลังคารถ

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากจีนได้แผ่ปกคลุมภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง เช้านี้ที่จังหวัดพิษณุโลก มีสภาพอากาศหนาวถึงหนาวจัด โดยเฉพาะที่บ้านใหม่ร่องกล้า พื้นที่ หมู่ 10 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวทางธรรมชาติใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ระดับความสูง 1,400 เมตร สภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส

และช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวชื่นชมธรรมชาติบริสุทธิ์จำนวนมาก ต่างตื่นตาตื่นใจได้สัมผัสกับน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ที่เกาะขาวโพลนอยู่บนหลังคารถ บริเวณยอดหญ้า รวมถึงบริเวณหลังคามุงแฝกของโฮมสเตย์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ตื่นขึ้นมาออกไปถ่ายภาพ น้ำค้างแข็งตามสถานที่ต่างๆ ภายในหมู่บ้านในช่วงเวลา 06.00-07.00 น. และได้คลายหนาวด้วยกองไฟของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง

สำหรับอุณหภูมิในตัวเมืองพิษณุโลกอยู่ที่ประมาณ 13 องศาเซลเซียส และในหุบเขาของอำเภอนครไทยและอำเภอชาติตระการ อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์