รถบรรทุกขยะติดเชื้อจาก รพ. พุ่งชนหน้าผาที่ดอยพญาพิภักดิ์ ดับ 2 ศพ

ข่าว

  รถบรรทุกขยะติดเชื้อจาก รพ. พุ่งชนหน้าผาที่ดอยพญาพิภักดิ์ ดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 03:03 น.

  รถบรรทุกขยะติดเชื้อจาก รพ.เวียงแก่น เสียหลักพุ่งลงเขาชนหน้าผาข้างทาง ตาย 2 ศพ คาดไม่ชินทาง ขับมาตามจีพีเอสจนเจอทางชันลงเขาเบรกไม่อยู่

  เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 2564 หน่วยกู้ชีพบุญช่วยอุปถัมภ์เชียงของ ได้รับการประสานขอให้ช่วยนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำไปร่วมช่วยเหลือเหตุรถยนต์บรรทุกชนหน้าผา พื้นที่ดอยพญาพิภักดิ์ ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในห้องโดยสาร 2 ศพ และมีการประสาน ปภ.เชียงราย สาขาอำเภอเชียงของ ให้นำชุดกันสารเคมีร่วมสนับสนุนการทำงาน หลับรับแจ้งเหตุจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ เพื่อทำการช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

  เมื่อไปถึงก็พบว่ามีรถยนต์บรรทุกยี่ห้ออีซูซุ เอ็นพีอาร์ สีขาว ทะเบียน 84-3145 นครสวรรค์ สภาพรถด้านขวาชนเข้ากับหน้าผาพังยับ มีถุงพลาสติกที่คาดว่าจะเป็นขยะติดเชื้อหลุดออกมาจากรถ กองกระจัดกระจายอยู่ข้างๆ รถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในห้องโดยสาร จำนวน 2 ศพ อาสากู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างคนตายออกมาจากรถ

  แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบเอกสารประจำตัวของผู้เสียชีวิต จึงยังไม่ทราบรายละเอียดของผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร แต่จากถุงขยะภายในรถทราบว่ามาจากโรงพยาบาลเวียงแก่น คาดว่าผู้เสียชีวิตทั้งคู่น่าจะไม่ชินทาง เดินทางมาตามจีพีเอสนำทาง โดยใช้เส้นทางมาตามถนนสายดอยพญาพิภักดิ์-ขุนตาล ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องผ่านภูเขาสูงชัน ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางลงเขา เบรกรถคันดังกล่าวอาจจะมีปัญหาทำให้เบรกไม่อยู่ คนขับจึงหักหัวรถไปทางหน้าผาเพื่อหยุดรถ แต่ด้วยความเร็วจากการที่รถลงดอยสูง ทำให้ชนกับภูเขาข้างทางอย่างจัง เป็นเหตุให้คนขับและผู้โดยสารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

  หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อขอข้อมูลผู้เสียชีวิต และตรวจสอบพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
  03:07

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบรรทุกชนหน้าผาขยะติดเชื้อไม่ชินเส้นทางเชียงรายดอยพญาพิภักดิ์อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์