ซากุระดอยอ่างขางบานสะพรั่งรับปีใหม่ 64 นักท่องเที่ยวเฮ วิวสวยงามสมใจ

ข่าว

  ซากุระดอยอ่างขางบานสะพรั่งรับปีใหม่ 64 นักท่องเที่ยวเฮ วิวสวยงามสมใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2564 11:26 น.

  บรรยากาศการท่องเที่ยวดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ในวันขึ้นปีใหม่ เริ่มคึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากหายไปในช่วงโควิดระบาด โดยดอกซากุระเริ่มผลิบานต้อนรับคนที่มาเยือนแล้ว

  บรรยากาศช่วงเช้าวันที่ 1 ม.ค.64 ที่ดอยอ่างขาง บริเวณลานกางเต็นท์ม่อนสน และแปลงภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางในส่วนของแปลงสตรอว์เบอร์รี่บ้านนอแล สวน 80 พรรษา แปลงไม้ผลเมืองหนาว(บ้วย) สวนซากุระที่ดอกซากุระเริ่มบานสะพรั่ง หลังจากที่อุณหภูมิลดลง และสภาพอากาศหนาวเย็น ดอยอ่างขางเริ่มคึกคัก และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวอีกครั้งในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่จำนวนนักท่องเที่ยวถือว่าลดลงมากกว่าปีก่อนๆ หลายเท่า คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ปีนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมความงาม และสัมผัสอากาศหนาวเย็นของดอยอ่างขางไม่ถึง 40 เปอร์เซ็นต์

  โดยในช่วงวันที่ 29 ธ.ค. 2563 มียอดนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเพียง 1,214 คน วันที่ 30 ธ.ค. 2563 1,496 คน ซึ่งปัจจัยที่ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปจำนวนมากน่าจะเกี่ยวกับโควิด-19 ที่กลับมาเป็นระลอกที่สอง หลังจากที่มีข่าวจำนวนนักท่องเที่ยวที่เคยกลับมาเที่ยวช่วงวันหยุดยาวก่อนที่จะมีข่าวการแพร่ระบาดที่กลับมาคึกคักก่อนหน้านี้ ก็ลดลงไปอีก

  null

  นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวเอง ถือว่าเป็นการปรับตัวที่เห็นได้ชัด ทั้งมีการใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดไข้ ลงทะเบียนเข้าใช้สถานที่ผ่านไทยชนะ ก็มีการป้องกัน และระมัดระวังตัว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวจุดต่างๆ บนดอยอ่างขางเอง มีการเฝ้าระวัง และตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังสถานีเกษตรหลวงอ่างขางทั้งส่วนของชุมชน อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก บริเวณลานกางเต็นท์ ลานกางเต็นท์ซุยถัง
  ทั้งนี้ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิ คัดกรองเฝ้าระวัง เพื่อเป็นการป้องกันและสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวอีกทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โดนัท ภัทรพลฒ์" อัปเดตหลังหายป่วยโควิด-19
   04:33

   "โดนัท ภัทรพลฒ์" อัปเดตหลังหายป่วยโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยอ่างขางสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเชียงใหม่เที่ยวดอยอ่างขางซากุระเมืองไทยซากุระบานอากาศหนาวปีใหม่ 2564ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 06:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์