ไลฟ์สไตล์
100 year

ของบทำถนนไม่เคยได้ พิษณุโลก ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบจ. ยกหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
20 ธ.ค. 2563 19:52 น.
SHARE

“พิษณุโลก” ชาวบ้านห้วยทรายเหนือ บอยคอต ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ. กันทั้งหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 อาคารอเนกประสงค์บ้านห้วยทรายเหนือ หมู่ 6 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 3 เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ผลปรากฏว่ามีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเพียง 1 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง จากจำนวนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนทั้งหมด 850 คน

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนหน้านี้ นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอนครไทย ได้รับรายงานว่าไม่มีประชาชนไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ นายชัยวัฒน์ ประดับเพชร ปลัดอาวุโสและคณะ พบกับผู้ใหญ่บ้านและกลุ่มตัวแทนชาวบ้าน ทราบว่าที่ชาวบ้านไม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เนื่องจากที่ผ่านมา เคยทำเรื่องของบประมาณสนับสนุนปรับปรุงถนนทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งใช้สัญจรไปมาแทบไม่ได้เมื่อถึงฤดูฝน รวมระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการสนับสนุน จนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจเลยนัดหมายไม่มาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันในวันนี้

นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอนครไทย และ นายชัยวัฒน์ ประดับเพชร ปลัดอาวุโส ได้ร่วมกันชี้แจงว่า ที่ผ่านมาการทำถนนด้วยการเทคอนกรีตแบบถาวรนั้น ต้องทำเรื่องขออนุญาตไปยังสำนักงานอุทยาน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะพื้นที่ของบ้านห้วยทรายเหนืออยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จึงติดขัดเรื่องข้อกฎหมาย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไม่เคยละเลยพยายามทำเรื่องและติดตามให้เสมอมา เพราะเข้าใจถึงความลำบากของประชาชนทุกคน และที่ผ่านมาทาง อบจ.พิษณุโลก ก็นำรถเกรดมาปรับถนนให้เป็นประจำ ไม่ได้เพิกเฉย

นอกจากนี้ นายอำเภอนครไทย ยังได้ทำความเข้าใจกับชาวบ้านถึงการใช้สิทธิ์ในเลือกตั้งครั้งนี้ หากชาวบ้านไม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งก็จะเสียสิทธิ์ต่างๆ โดยใช้เวลาชี้แจงประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ชาวบ้านก็ไม่ยอมไปลงคะแนนเสียงแม้แต่คนเดียว มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งที่ใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงเพียงคนเดียว.

อัปเดตผลการเลือกตั้ง อบจ. 2563 พร้อมรายงานคะแนนสด ได้ที่ ไทยรัฐออนไลน์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง อบจเลือกตั้ง อบจ. 2563เลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้ง อบจ.เลือกตั้ง อบจ. 63เลือกตั้งท้องถิ่น 2563ผลเลือกตั้ง อบจ. 2563ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:49 น.