ไม่จ่าย 96 ใบสั่ง เสี่ยอัลลอย ตำรวจทางหลวงรวบถึงบ้าน เช็กเจออีก 280 ใบ

ข่าว

  ไม่จ่าย 96 ใบสั่ง เสี่ยอัลลอย ตำรวจทางหลวงรวบถึงบ้าน เช็กเจออีก 280 ใบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 ธ.ค. 2563 05:33 น.

  อุทาหรณ์เตือนนักซิ่งบนไฮเวย์ ตำรวจทางหลวงนำ หมายจับบุกรวบเสี่ยเจ้าของร้านอัลลอย เพิกเฉยใบสั่ง 96 ใบ ไม่ยอมเสียค่าปรับแม้แต่ครั้งเดียว แจ้งโรงพักออกหมายเรียกกลับไม่สนใจ พบพฤติกรรมทำผิดซ้ำซาก ไม่ยำเกรงกฎหมาย ก่อนรวบรวมหลักฐานขอหมายจับในความผิด พ.ร.บ.ทางหลวง และ พ.ร.บ.จราจร หลายกระทง นำตัวส่งฟ้องศาลดำเนินคดี สว.หัวหน้าชุดจับกุมแฉยังพบอีกท้องที่ 280 ครั้ง อยู่ระหว่างดำเนินการถึงที่สุด

  ตำรวจทางหลวงนำหมายศาลบุกจับเสี่ยเจ้าของร้านอัลลอยเพิกเฉยใบสั่งรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ส.ทล.5กก.5 บก.ทล. ประสานตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย นำหมายจับศาลแขวงเชียงรายที่ 149/2563 ลงวันที่ 2 ธ.ค.63 บุกเข้าจับกุมนายภิญโญ อารีโกเศศ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านเชียงรายอัลลอยสเตนเลส อยู่บ้านเลขที่ 139/1 ถนนพหลโยธิน หมู่ 12 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย กระทำผิด พ.ร.บ.ทางหลวง และ พ.ร.บ.จราจร ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนป้ายจำกัด ความเร็วที่ออกตามกฎกระทรวง ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร เหตุเกิดในพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.พะเยา

  พ.ต.ท.เจตเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล.ออกใบสั่งการใช้รถของนายภิญโญ 3 คัน รวมทั้งหมด 96 ครั้ง โดยเฉพาะข้อหาขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรมีการกระทำผิดสูงที่สุด แต่นายภิญโญเพิกเฉยไม่เคยไปชำระค่าปรับแม้แต่ครั้งเดียว ตำรวจทางหลวงนำหลักฐานเข้าแจ้งความ ต่อ พ.ต.ท.นเรศ โปเล็ม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย พร้อมกับออกหมายเรียกผู้ต้องหา แต่นายภิญโญกลับไม่สนใจจนนำไปสู่การออกหมายจับเพื่อนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงเชียงราย

  “การกระทำความผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกของนายภิญโญ เป็นการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย ไม่รับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม หากตำรวจทางหลวงไม่ดำเนินการใดๆ จะทำให้กฎหมายไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะไม่มีระเบียบวินัยในการขับขี่ และจะนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้น เมื่อเกิดกรณีเช่นนี้ ตำรวจทางหลวงจะไม่นิ่งนอนใจ ติดตามตัวดำเนินคดีถึงที่สุด” พ.ต.ท.เจตกล่าวและว่า นอกจากนี้ ยังมีความผิดท้องที่ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย อีก 280 ครั้ง อยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน

  สว.ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล.กล่าวด้วยว่า อยาก ฝากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเคารพกฎจราจร ขับรถด้วยความมีน้ำใจ จะทำให้ถนนปลอดภัย เพราะเมื่อมีผู้กระทำผิด ตำรวจต้องเปลืองทั้งกำลังและค่าใช้จ่าย ทำหลายขั้นตอนตั้งแต่การออกใบสั่ง ตรวจสอบภาพรถที่ทำผิด นำภาพลงข้อมูลในระบบพิมพ์ใบสั่ง ตรวจสอบ ความผิดพลาดของใบสั่ง พับใส่ซอง หากไม่มีผู้กระทำผิด ตำรวจทางหลวงจะได้นำเวลาที่จะต้องออกใบสั่งไปทำอย่างอื่นเพื่อประโยชน์แก่ประชาชนและสังคมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ตำรวจทางหลวงนักซิ่งนักซิ่งบนไฮเวย์ใบสั่งเสี่ยเจ้าของร้านอัลลอยข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์