คนแห่ขึ้นดอยแม่กำปอง ชมทะเลหมอกสัมผัสลมหนาว วอนเลี่ยงนำรถส่วนตัวขึ้นมา

ข่าว

  คนแห่ขึ้นดอยแม่กำปอง ชมทะเลหมอกสัมผัสลมหนาว วอนเลี่ยงนำรถส่วนตัวขึ้นมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ธ.ค. 2563 13:54 น.

  วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ไป "แม่กำปอง" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.แม่ออน ขึ้นดอยชมทะเลหมอกกันแน่นเอี๊ยด สวนกระแสตื่นโควิค-19 ก่อนหน้านี้ คาดว่าช่วงปีใหม่นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลมาเชียงใหม่แน่

  เมื่อช่วงวันที่ 11 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสนั่น น้อยทา หรือ "ลุงหนั่น" มัคคุเทศก์ท้องถิ่นในพื้นที่หมู่บ้านแม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ว่า ในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้หลั่งไหลกันขึ้นไปเที่ยวที่บนดอยแม่กำปอง ชมทะเลหมอกกันอย่างเนืองแน่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวครึกโครม มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้เมืองเชียงใหม่เป็นภาพที่น่ากลัว จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้จองที่พักล่วงหน้าทั้งในตัวเมืองเชียงใหม่ และสถานที่ท่องเที่ยวตามอำเภอต่างๆ ได้ยกเลิกสั่งจองที่พักกันเป็นจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวกันทั่วหน้า

  นักท่องเที่ยวที่ทำงานตามบริษัท ห้างร้าน หวั่นเกรงว่าเมื่อมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ แล้วกลับภูมิลำเนาต้องถูกกักตัว 14 วัน จึงมีการยกเลิกมาเที่ยวในวันหยุดยาว เมื่อทางรัฐบาลได้ประกาศไม่ต้องกักตัวเมื่อกลับจากเที่ยวเชียงใหม่ จึงทำให้การท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคักขึ้น และคาดว่าในช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลมาท่องเที่ยวเชียงใหม่มากขึ้นอย่างแน่นอน

  ลุงหนั่น กล่าวด้วยว่า ขอฝากถึงนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์มาท่องเที่ยว ได้คำนึงถึงความปลอดภัยในการขับรถขึ้นบนดอย เช่น ดอยอินทนนท์, ดอยอ่างขาง, ดอยสุเทพ, ส่วนดอยแม่กำปอง อ.แม่ออน ทางขึ้นเขาโค้งไปมาและทางแคบมาก และพื้นที่อื่นๆ ซึ่งไม่ชำนาญทางอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ควรใช้บริการรถยนต์นำเที่ยวของแต่ละพื้นที่จะปลอดภัยกว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เที่ยวเชียงใหม่แม่กำปองขึ้นดอยชมทะเลหมอกอ.แม่ออนเชียงใหม่หมู่บ้านแม่กำปองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 23:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์