ไลฟ์สไตล์
100 year

เหมยขาบแรกที่บ้านใหม่ร่องกล้ามาแล้ว หลังเช้านี้หนาวยะเยือก 1 องศาฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
10 ธ.ค. 2563 11:28 น.
SHARE

หนาวแล้วที่ภูหินร่องกล้า อุณหภูมิเช้านี้ 1 องศาฯ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งเกาะตามยอดหญ้าครั้งแรกในรอบปี ทำให้ชาวไทยภูเขาเผ่าม้งต้องนั่งผิงไฟ ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้าก็เย็น 5 องศาฯ

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายงานสภาพอากาศหนาวของ จ.พิษณุโลก ยังคงอยู่ในสภาพอากาศหนาวถึงหนาวจัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอยสูง สภาพอากาศจะหนาวอย่างมาก เช้านี้ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หมู่บ้านท่องเที่ยวทางธรรมชาติกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ณ ระดับความสูง 1,400 เมตร อุณหภูมิยอดหญ้าต่ำสุดอยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส หลังจากหนาวจัดต่อเนื่องมาหลายวันด้วยอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 6 องศาเซลเซียส และเช้านี้ได้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็ง เกาะตามยอดหญ้า หลังคารถยนต์ หลังคาหญ้าแฝกของชาวบ้าน นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวในช่วงวันหยุดชดเชย ต่างตื่นตาตื่นใจที่ได้ชมเหมยขาบแรกของรอบปี 2563 ที่บ้านใหม่ร่องกล้า

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันที่มีปรากฏการณ์เหมยขาบเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบปี เป็นหมู่บ้านที่หนาวที่สุดของภูหินร่องกล้า ซึ่งในช่วงนี้มีเทศกาลชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล ห่างจากบ้านใหม่ร่องกล้า 17 กม. ทำให้บ้านใหม่ร่องกล้ามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและพักผ่อนชมธรรมชาติกันอย่างต่อเนื่อง กลายแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หากสภาพอากาศหนาวเย็นจะทำให้ที่บ้านใหม่ร่องกล้ามักจะเกิดเหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็งเป็นประจำ ด้วยอยู่ในที่สูง และตัวหมู่บ้านอยู่ในหุบเขา.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูหินร่องกล้าบ้านใหม่ร่องกล้าหนาว 1 องศาอากาศหนาวเหมยขาบพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 07:15 น.